วันพุธ, พฤษภาคม 29, 2024
หน้าแรกการเมืองนายกฯ ประทับใจเยือน "กัมพูชา" ขอบคุณ แต่งเพลงเพราะๆ ต้อนรับคณะไทย

นายกฯ ประทับใจเยือน “กัมพูชา” ขอบคุณ แต่งเพลงเพราะๆ ต้อนรับคณะไทย

-

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

นายกฯ ประทับใจเยือนกัมพูชา พร้อมขอบคุณ ตั้งใจแต่งเพลงเพราะๆ ต้อนรับคณะ ชม เพราะมากๆ เนื้อหาสะท้อนความสัมพันธ์ 2 ประเทศ อย่างยิ่ง ย้ำมีเป้าหมายเดียวกัน กระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันให้เข้มแข็งยิ่งขึ้นในทุกมิติ

วันที่ 28 ก.ย. 66 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า มาเยือนกัมพูชาวันนี้ประทับใจมากครับ และได้มีโอกาสแสดงความขอบคุณ สมเด็จมหาบวรธิบดี ฮุน มาเนต ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นผู้นำท่านแรกที่โทรมาแสดงความยินดีกับผม ที่ได้เข้ารับตำแหน่งนายกฯ ที่สำคัญไปกว่านั้น ผมรู้สึกยินดีที่สุดที่ กัมพูชา-ไทย มีเป้าหมายเดียวกัน คือ ต้องการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันให้เข้มแข็งยิ่งขึ้นในทุกมิติครับ เราจะส่งเสริมความร่วมมือทางการค้า การท่องเที่ยว การลงทุน การพัฒนาพื้นที่ชายแดน และภาคเศรษฐกิจใหม่ และร่วมกันอำนวยความสะดวกเพื่อเพิ่มปริมาณการค้าให้บรรลุเป้าหมาย 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2568 รวมถึงผลักดันการขนส่งข้ามแดนโดยเร่งรัดเปิดใช้สะพานมิตรภาพที่บ้านหนองเอี่ยน-สตึงบท

ไทยและกัมพูชา ยังมีศักยภาพที่จะเพิ่มความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพ ซึ่งผมได้เสนอให้กัมพูชา อนุญาตให้ใช้บัตรผ่านแดนชั่วคราว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวตามแนวชายแดน ซึ่งเป็นการสนับสนุนการลงทุนระหว่างกันให้มากยิ่งขึ้น รวมทั้ง เราจะสนับสนุน SMEs และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของเราทั้ง 2 ประเทศด้วย

ขอบคุณเพลงเพราะๆ ที่ทางรัฐบาลกัมพูชาตั้งใจแต่งให้ผม และคณะจากประเทศไทยในโอกาสเยือนกัมพูชาครั้งนี้ด้วยนะครับ เพลงเพราะมาก และเนื้อหาเพลงสะท้อนความสัมพันธ์ของเราทั้ง 2 ประเทศเป็นอย่างยิ่งครับ

แหล่งที่มาไทยรัฐออนไลน์
คชสีห์นิวส์17
คชสีห์นิวส์17http://www.kochasrinews.com
บรรณาธิการข่าวต่างประเทศ

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์