วันอังคาร, เมษายน 21, 2026
หน้าแรกต่างประเทศสถานทูตไทยในวอชิงตัน เตือนคนไทยในสหรัฐ ระวังก่อการร้าย! ตั้งแต่นี้จนถึง 8 ก.พ. 65

สถานทูตไทยในวอชิงตัน เตือนคนไทยในสหรัฐ ระวังก่อการร้าย! ตั้งแต่นี้จนถึง 8 ก.พ. 65

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน เตือนคนไทยเฝ้าระวังสถานการณ์การก่อการร้าย หลังกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐออกโรงเตือนตั้งแต่ปัจจุบันไปจนถึง 8 ก.พ. 2565

วันนี้ (11 พ.ย.) เพจเฟซบุ๊ก สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เอกสารจากกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐ เตือนภัยด้านการก่อการร้าย โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ (DHS) ได้เผยแพร่เอกสาร National Terrorism Advisory System Bulletin (NTAS) เตือนภัยเฝ้าระวังการก่อเหตุจากกลุ่มนิยมความรุนแรงภายในประเทศ (Domestic Violent Extremists- DVEs) และกลุ่มนิยมแนวทางรุนแรงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่มก่อการร้ายสากล ที่อาจก่อเหตุในห้วงเทศกาลวันหยุดและวันสำคัญทางศาสนาซึ่งมักจะตกเป็นเป้าหมายการโจมตีอยู่บ่อยครั้ง

โดยเตือนให้เตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินและเพิ่มความระมัดระวังกับสถานการณ์ที่อาจเกิดความเสี่ยงกับตนเอง รวมถึงขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นหรือ FBI ในกรณีที่พบเห็นเหตุการณ์ที่น่าสงสัยหรือเหตุการณ์ที่อาจก่อให้เกิดความไม่สงบ ซึ่งรวมถึงภัยคุกคามในโลกออนไลน์

อย่างไรก็ตาม กระทรวงความมั่นคงฯ ยังไม่พบภัยคุกคามเฉพาะเจาะจง และไม่มีสถานที่เฉพาะเจาะจงที่จะเกิดเหตุ

ทั้งนี้ ประกาศเตือนดังกล่าวจะมีผลถึงเวลา 16.00 น. ของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน จึงขอเรียนคนไทยในสหรัฐอเมริกา เพื่อโปรดเพิ่มความระมัดระวัง และปฏิบัติตามมาตรการและคำแนะนำของหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยในพื้นที่ ทั้งนี้ สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ในกรณีฉุกเฉินหรือขอรับความช่วยเหลือได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 202-999-7690 หรือที่อีเมล [email protected]

ขอขอบคุณ

ภาพ :Daniel SLIM / AFP (แฟ้มภาพ)

แหล่งที่มา : sanook

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์