วันที่ 1 มีนาคม 2566 ดร.ทวีโชค พงษ์ดี ผู้อำนวยการสำนักนันทนาการ กรมพลศึกษา พร้อมคณะบุคลากรและเจ้าหน้าที่ ร่วมมหกรรมเปิดตัวกิจกรรมก้าวท้าใจ Season 5 ร่วมกันท้า 150 วัน 15 ล้านแต้มสุขภาพ โดยมี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิด ณ อัฒจันทร์กลาง สวนเบญจกิติ กรุงเทพมหานคร
กระทรวงสาธารณสุข มีความมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตผ่านการส่งเสริมการออกกำลังกายจึงได้ร่วมมือกับ 8 หน่วยงานภาคเครือข่าย ได้แก่ 1. กรุงเทพมหานคร 2 กระทรวงแรงงาน 3. กระทรวงศึกษาธิการ 4. กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม 5. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา 6. สำนักงานตำรวจ แห่งชาติ 7. กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น 8. กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จัดกิจกรรมก้าวท้าใจ Season 5ร่วมกันท้า 150 วัน 15 ล้านแต้มสุขภาพ เริ่มสะสมระยะได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 28 กรกฎาคม 2566
โดยมีแนวทางการขับเคลื่อน 2 รูปแบบ คือ 1.การขับเคลื่อนผ่าน Ground War ได้แก่ ศูนย์อนามัย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โรงเรียน สถานประกอบการ และชุมชน2.การขับเคลื่อนผ่าน Air War ได้แก่ Facebook Page และ Line ก้าวท้าใจ ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขจะมีการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณสำหรับภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชนที่ให้การสนับสนุนก้าวท้าใจSeason 5 สูงสุด 9 ประเภทแข่งขัน ได้แก่ 1. เขตสุขภาพที่มีจำนวนผู้สมัครสูงสุด 13 เขต 2. จังหวัดที่อยู่ในเขตสุขภาพ 1 – 12 (เขตละ 3 จังหวัด) ที่เข้าร่วมกิจกรรมสูงสุด 3 ลำดับแรกในเขตสุขภาพนั้น 3. อัตราส่วนสมาชิกต่อประชากรทั้งหมดในจังหวัด 10 ลำดับ 4. กลุ่ม Over all 10 อันดับ ที่มีสมาชิกมากที่สุด 5. กลุ่ม Best of the Best 10 อันดับ ที่มีแต้มสุขภาพ และสมาชิกสูงสุด 6. กลุ่มโรงเรียน 10 ลำดับที่มีแต้มสุขภาพสูงสุด 7. กลุ่มโรงเรียน 10 ลำดับที่มีสมาชิกมากที่สุด 8. จังหวัดที่มีอัตราการเพิ่มของสมาชิกใหม่มาก ที่สุด 10 อันดับ 9. เขตสุขภาพที่มีอัตราการเพิ่มของสมาชิกใหม่มากที่สุด 10 อันดับ
สำหรับกิจกรรมก้าวท้าใจ Season 5 ร่วมกันท้า 150 วัน 15 ล้านแต้มสุขภาพ มีเป้าหมายสมาชิก ก้าวท้าใจ จำนวน 7,000,000 คน ซึ่งสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้ผ่านแพลตฟอร์ม Line Application และ Website โดยภายในแพลตฟอร์มจะมีฟังก์ชันการประเมิน BMI ข้อมูลรอบรู้สุขภาพ การสะสม Levelค่าประสบการณ์ Badges ภารกิจความสำเร็จ การจัดอันดับ Rank การสะสมแต้มสุขภาพแลกของรางวัลการส่งผลการออกกำลังกาย และหลักสูตรอบรม DPAC ในรูปแบu E-Learning พร้อมรับใบ Certificate ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมก้าวท้าใจสามารถสะสมแต้มสุขภาพได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เพื่อนำไปแลกของรางวัลสุดพิเศษได้ทุกต้นเดือน จนถึงวันที่ 28 กรกฎาคม 2566 ……………………………….



ขอบคุณเพจ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา







