วันพุธ, พฤษภาคม 29, 2024
หน้าแรกอาชญากรรมมือปืนโหด ยิงหมอนวด ลากศพ เข้าบ้านแล้วหนี ลูกช็อก รอยเลือดหยด

มือปืนโหด ยิงหมอนวด ลากศพ เข้าบ้านแล้วหนี ลูกช็อก รอยเลือดหยด

-

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

มือปืนโหด ยิงหมอนวดเสียชีวิต ลากศพ เข้าบ้านแล้วหนี ลูกชาย ช็อก เผย แม่หายตัวไปตั้งแต่ตอนเย็น ก่อนพบรอยเลือดหยด เดินตามไปดูแทบทรุด

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 8 เม.ย.2567 ร.ต.อ.กิตติพันธ์ อายุยืน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สันกำแพง รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ม.3 ต.แม่ปูคา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ณัฐพล จันมะโน ผกก.สภ.สันกำแพง ชุดสืบสวน และแพทย์เวรโรงพยาบาลสันกำแพง

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตชื่อ นางทิพย์มณี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้าใส่เสื้อยืดสีเทา สวมกางเกงสามส่วน ถูกยิงเข้าที่ลำคอด้านหลัง 2 นัด ส่วนผู้ต้องสงสัยคือ นายสิทธิโชค (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ไม่อยู่ที่เกิดเหตุหลบหนีไป

จากการสอบถาม นายเปรมกมล (ขอสงวนนามสกุล) ลูกชาย มาพบพนักงานสอบสวนให้การว่า นางทิพย์มณี แม่ ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาพบรอยเลือดหยดที่บริเวณข้างบ้าน

จึงแจ้งให้พนักงานสอบสวนมาตรวจที่เกิดเหตุ จนพบศพนางทิพย์มณีอยู่บริเวณในรั้วบ้านหลังบ้านที่เกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งนายสิทธิโชค เป็นเจ้าของบ้านผู้ต้องสงสัยมาเช่าอาศัย จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอกตกอยู่บริเวณหน้าบ้านเกิดเหตุ

จากการสอบถามญาติทราบว่า ผู้ตายมักจะมีปากเสียงกับนายสิทธิโชคบ่อย เพราะอาศัยอยู่บ้านติดกัน จึงเชื่อว่าเป็นผู้กระทำผิดหลบหนีไป ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสถานที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน จะได้ติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีสอบสวนเรื่องราวที่แท้จริงต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ที่จริงแล้วเสียงปืนดัง 4 นัด ถูกผู้เสียชีวิต 2 นัดลำคอด้านหลัง ผู้เสียชีวิตมีครอบครัวสามีและลูกอยู่แล้ว ผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็นหมอนวดแผนโบราณอยู่ที่กทม. คงจะกลับมาบ้านเกิดในช่วงสงกรานต์นี้ก็เป็นไปได้ มีปากเสียงทะเลาะผู้ต้องสงสัยกันมาตลอด เพราะบ้านอยู่ติดกัน

ขณะนี้ผู้ต้องสงสัยยังหลบหนีอยู่ เจ้าที่ชุดสืบสวนกำลังไล่กล้องวงจรปิดตามที่ต่าง ๆ คาดว่าคงจะจับตัวผู้ต้องสงสัยได้อย่างแน่นอน สำหรับผู้ต้องสงสัยมือปืนได้มาอาศัยเช่าอยู่นานหลายปี มีอาชีพรับจ้างทั่วไป จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตได้ส่งศพไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่แผนกนิเวชตามขั้นตอนต่อไป.

แหล่งที่มาข่าวสดออนไลน์
คชสีห์นิวส์17
คชสีห์นิวส์17http://www.kochasrinews.com
บรรณาธิการข่าวต่างประเทศ

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์