วันเสาร์, พฤษภาคม 2, 2026
หน้าแรกกีฬากกท.ปลื้ม แพตตี้คว้าแชมป์ Honda LPGA ในบ้าน อย่างยิ่งใหญ่

กกท.ปลื้ม แพตตี้คว้าแชมป์ Honda LPGA ในบ้าน อย่างยิ่งใหญ่

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า กกท. ขอแสดงความยินดีกับ “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ ที่โชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องคว้าแชมป์กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 กลายเป็นโปรสาวไทยรายที่ 2 ที่ได้แชมป์รายการนี้ และเป็นแชมป์ที่ 6 ในอาชีพ 

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ระยะ 6,576 หลา พาร์ 72 หลา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์นี้ ชิงเงินรางวัล 1.7 ล้านดอลลาร์ฯ (ประมาณ 62 ล้านบาท) รายการนี้ไม่มีการตัดตัว จบรอบสุดท้าย “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ มือ 43 ของโลก แชมป์ เลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ ที่ซาอุดีอาระเบีย สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่จบ 3 วัน สกอร์รวม 16 อันเดอร์นำเดี่ยว  

วันสุดท้ายยังคงทำฟอร์มยอดเยี่ยมหลังออกสตาร์ต เก็บเบอร์ดี้ ใน 2 หลุมแรก และมาเก็บแชมเปี้ยนชิพพัตต์ ทำเบอร์ดี้ในหลุมสุดท้าย ก่อนจบวันทำเพิ่ม 5 อันเดอร์ สกอร์รวม 21 อันเดอร์ คว้าแชมป์ไปฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ไปครอง พร้อมรับเงินรางวัล 255,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ (9.18 ล้านบาท) และเป็นคนไทยที่คว้าแชมป์รายการนี้ต่อจาก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่ทำได้ในปี 2021 และถือเป็นแชมป์รายการที่ 2 ติดต่อกันใน 2 สัปดาห์ อีกทั้งยังเป็นแชมป์แอลพีจีเอ รายการที่ 2 ต่อจากแชมป์เมเจอร์ เชฟร่อน แชมเปี้ยนชิพ ที่ทำได้ในปี 2021 ของโปรวัย 24 ปีนอกจากนี้ยังเป็นแชมป์รายการที่ 6 ในอาชีพด้วยเช่นกัน ประกอบด้วยแชมป์แอลพีจีเอ 2 รายการ, แชมป์เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ 1 รายการ และ แชมป์เอปสัน ทัวร์ 3 รายการ  

โฆษก กกท. 

 

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์