วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 20, 2024
หน้าแรกเศรษฐกิจตำรวจสอบสวน​กลาง​(CIB)​รุดตรวจสอบ​เครื่องออกกำลังกาย​และเครื่อง​เล่นเด็กที่แพงเกินจริง​ อบต.สีคิ้ว

ตำรวจสอบสวน​กลาง​(CIB)​รุดตรวจสอบ​เครื่องออกกำลังกาย​และเครื่อง​เล่นเด็กที่แพงเกินจริง​ อบต.สีคิ้ว

-

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รุดตรวจสอบเครื่องเล่นเด็ก และเครื่องออกกำลังกาย อบต.สีคิ้ว หลังได้รับแจ้งราคาแพงเกินจริง
.
กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เข้าพบนายอลงกรณ์ ดอนท้วม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสีคิ้ว, นายสุรศักดิ์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลสีคิ้ว และเจ้าหน้าที่ อบต.สีคิ้ว เพื่อตรวจสอบเอกสารการจัดซื้อจัดจ้างเครื่องเล่นเด็กและเครื่องออกกำลังกายที่ติดตั้งไว้ที่หมู่ 11 บ้านถนนคต ,หมู่ที่ 12 บ้านโคกสะอาด อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา
.
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เข้าพบเจ้าหน้าที่ อบต.สีคิ้ว เพื่อตรวจสอบเอกสารการจัดซื้อจัดจ้างอุปกรณ์ดังกล่าวในช่วงของปี 2556-2557 ที่มีการจัดซื้อจัดจ้างจำนวน 28 รายการ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,693,200 บาท พบว่าเครื่องออกกำลังกายบางชิ้น มีสภาพชำรุด โดยทาง บก.ปปป.ได้ประสานขอข้อมูลเพิ่มเติมกับทางเจ้าหน้าที่ อบต.สีคิ้ว เพื่อตรวจสอบโครงการดังกล่าวว่าเป็นไปตามระเบียบงานพัสดุฯ หรือไม่ มีราคาสูงเกินกว่าความเป็นจริง และทำให้ราชการได้รับความเสียหายหรือไม่ หรือมีการเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ใดบ้างหรือไม่ หากพบว่าเจ้าพนักงานของรัฐมีการกระทำความผิดจริง จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
.
ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป., และ พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม ผกก.4 บก.รฟ. รรท.ผกก.3 บก.ปปป. ได้สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.ต.นพพิณฑ์ แก้วอินไชย สว.กก.3 บก.ปปป. พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปปป.ดำเนินการ
.
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB)
มืออาชีพ เป็นกลาง เคียงข้างประชาชน
.

หน่วยงานรัฐทุจริต #เครื่องเด็กเล่นแพงเกินจริง #ตำรวจสอบสวนกลาง #CIB

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์