วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
หน้าแรกไอทีสุดล้ำ Apple Intelligence อัปเกรด Siri ครั้งใหญ่ สู่ผู้ช่วยอัจฉริยะแห่งอนาคต

สุดล้ำ Apple Intelligence อัปเกรด Siri ครั้งใหญ่ สู่ผู้ช่วยอัจฉริยะแห่งอนาคต

-

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

SHORT CUT

  • Apple Intelligence ยกระดับ Siri ให้ฉลาดขึ้น เข้าใจบริบทส่วนตัว ทำงานข้ามแอปได้อย่างราบรื่น และทำให้การใช้งานอุปกรณ์ Apple ง่ายขึ้น
  • ฟีเจอร์เด่น: Siri มาพร้อมภาพลักษณ์ใหม่ พิมพ์คุยได้ รับรู้หน้าจอได้ เป็นผู้ช่วยอัจฉริยะได้เข้าใจคุณมากขึ้น
  • รองรับแอปบุคคลที่สาม: Apple เปิด API App Intents ให้นักพัฒนาเพิ่มความสามารถของ Siri ในแอปของตนได้

Apple Intelligence ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการในงาน WWDC 2024 สิ่งที่ถูกจับตามากที่สุดคือ อัปเกรด Siri ผู้ช่วยเสียงของ Apple ที่จะฉลาดขึ้นกว่าที่เคยด้วยความสามารถใหม่ๆ ทำให้งานต่างๆ บนอุปกรณ์ Apple ของคุณง่ายขึ้น

แม้ฟีเจอร์ใหม่ของ Siri อาจไม่มาถึงพร้อมกันทั้งหมด โดยการอัพเดทเต็มรูปแบบอาจจะเกิดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิปี 2025 แต่สิ่งที่น่าจับตาคือการทำงานภายในแอปต่างๆ ที่ช่วยให้ Apple Intelligence ทำงานข้ามหลายแอปได้ โดย Siri สามารถโต้ตอบกับแอปเหล่านั้นแทนคุณได้ มันเหมือนกับมีผู้ช่วยส่วนตัวที่ทำงานให้คุณจริงๆ อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ใหม่ของ Siri ที่ใช้ Apple Intelligence จะรองรับเฉพาะ iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max และ iPad และ Mac ที่ใช้ชิป M1 หรือใหม่กว่าเท่านั้น

สุดล้ำ Apple Intelligence อัปเกรด Siri ครั้งใหญ่ สู่ผู้ช่วยอัจฉริยะแห่งอนาคต

ฟีเจอร์ Siri อัปเดตล่าสุดมีอะไรบ้าง? สุดล้ำด้วย Apple Intelligence

  • การเคลื่อนไหวด้วยภาพแบบใหม่ของ Siri

Siri ที่ขับเคลื่อนด้วย Apple Intelligence ที่คุณยังคงสามารถเข้าถึงได้ผ่านการควบคุมด้วยเสียง แทนที่จะเป็นไอคอนวงกลมและภาพเคลื่อนไหวที่เราคุ้นเคย โดยเมื่อเข้าถึง Siri บน iPhone และอุปกรณ์ Apple อื่นๆ คุณจะเห็นแถบแสงเรืองแสงที่พันรอบหน้าจอ มันจะพันรอบขอบทั้งหมดและเต้นเป็นจังหวะเพื่อแสดงว่ากำลังฟังอยู่ ซึ่งทำให้สังเกตได้ชัดเจนมากขึ้น

  • เข้าใจบริบทการสนทนาและการโต้ตอบฉลาดขึ้น

แทนที่จะใช้คำสั่งเสียงอยู่ตลอดเวลาเพื่อโต้ตอบกับ Siri ตอนนี้ผู้ช่วยเสียงสามารถรักษาบริบทการสนทนาได้ – ทำให้เข้าใจคำถามและการตอบสนองที่ตามมาของคุณ สิ่งนี้ทำให้การสนทนากับ Siri เป็นธรรมชาติมากขึ้น เนื่องจากผู้ช่วยรู้ว่าคุณกำลังพูดถึงอะไรโดยอิงจากการโต้ตอบก่อนหน้านี้

ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณขอรายงานสภาพอากาศสำหรับสถานที่หนึ่งและตามด้วยคำขอเช่น “บอกฉันว่าจะไปที่นั่นได้อย่างไร” Siri จะรู้ว่า “ที่นั่น” คือที่ไหนได้โดยอัตโนมัติ

สุดล้ำ Apple Intelligence อัปเกรด Siri ครั้งใหญ่ สู่ผู้ช่วยอัจฉริยะแห่งอนาคต

 

แหล่งที่มาSpring

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์