วันจันทร์, มิถุนายน 22, 2026
หน้าแรกสังคมครั้งแรกของโลกจัดเทศกาลปลูกป่าลอยฟ้า 2022 ยิงหนังสติ๊กมากที่สุดถึง 1,000 คน

ครั้งแรกของโลกจัดเทศกาลปลูกป่าลอยฟ้า 2022 ยิงหนังสติ๊กมากที่สุดถึง 1,000 คน

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

ครั้งแรกของโลก กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำมวลชน จัดเทศกาลปลูกป่าลอยฟ้า 2022 ยิงหนังสติ๊กมากที่สุดถึง 1,000 คน หวังสร้างจิตสำนึกดูแลธรรมชาติ ปลูกป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน อ.วังน้ำเขียว จว.นครราชสีมา

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 13.00 น. บริเวณผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จว.นครราชสีมา พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นประธานร่วมกับ นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสุพจน์ แสนมี นายอำเภอวังน้ำเขียว นายประพัฒน์พงษ์ สุขุประการ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน และ นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว ร่วมกับ ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว อุทยานแห่งชาติทับลาน อำเภอวังน้ำเขียว กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว หอการค้านครราชสีมา 4 สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษา กลุ่มวิสาหกิจชุมชนต่าง ๆ โรงเรียนในอำเภอวังน้ำเขียว 6 โรงเรียน กรมทหารพรานที่ 26 เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า ตำรวจทางหลวง จว.นครราชสีมา ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว สถานีควบคุมไฟป่าทับลาน สถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช ชมรมจักรยานเพื่อการท่องเที่ยววังน้ำเขียว กลุ่มจักรยานเสือโคราชา เครือข่ายท่องเที่ยวชุมชน และเครือข่ายอนุรักษ์ธรรมชาติ

โดยร่วมกัน เปิดงานเทศกาลปลูกป่าลอยฟ้า 2022 ณ ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน โดยการยิงหนังสติ๊กปลูกป่า มากที่สุด กว่า 1,000 คน และเป็นครั้งแรกของประเทศไทย และของโลก เพื่อร่วมกันดูแลผืนป่าทับลาน ดินแดนมรดกโลกเขาใหญ่ – ดงพญาเย็น ร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ในช่วงหน้าฝน โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน

พล.ต.ท.สุคุณฯ เปิดเผยว่า เป็นกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา โดยการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ในการร่วมกันปลูกป่าดูแลพื้นป่าตามธรรมชาติ โดยการนำเด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่ร่วมสร้างจิตสำนึก สร้างความสามัคคีในชุมชนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ด้าน นายพงษ์เทพฯ กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นความร่วมมือของทุกภาคส่วน ที่จะจัดเทศกาลปลูกป่าทางอากาศครั้งแรกของประเทศไทย เกิดจากแนวคิดต้องการสร้างรายได้ให้กับท่องเที่ยวชุมชน การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ และเป็นกิจกรรมที่รองรับการทำ CSR ของบริษัทฯ หน่วยงานราชการ กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝน อีกด้วย

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์