แม่ใจสลาย ร่ำให้รับศพลูกนักปั่นเสือภูเขาเบรกแตก พุ่งลงดอยม่อนแจ่มชนรั้วกั้น ตกเหวดับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยโรยตัวกู้ร่างเกือบสองชั่วโมง
จากการสอบสวนทราบว่าก่อนประสบอุบัติเหตุผู้เสียชีวิตนัดหมายกับเพื่อนนักปั่นเป็นชายและหญิงรวม 3 คน เริ่มปั่นจักรยานออกจากแยกทุ่งหัวช้าง อ.แม่ริม ไปตามเส้นทางถนนเชียงใหม่ – สะเมิง เลี้ยวเข้าเส้นทางบ้านแม่ขิ ต.แม่แรม ไปจนถึงดอยม่อนแจ่ม หลังจากนั้นได้ปั่นจักรยานยนต์ลงจากดอยม่อนแจ่มเพื่อวนกลับ เมื่อปั่นจักรยานผ่านมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งหักศอกลงเขา ปรากฏว่าผู้เสียชีวิตไม่สามารถเลี้ยวไปตามทางได้ พุ่งตรงไปชนรั้วไม้ที่กั้นริมถนนจนตกลงไปในเหวลึก
เพื่อนนักปั่นที่มาด้วยกัน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ปั่นจักรยานล่วงหน้าไปก่อนจนมองไม่เห็นกัน ทำให้ไม่รู้ว่าประสบอุบัติเหตุ เมื่อปั่นจักรยานเลยผ่านจุดเกิดเหตุ ได้มีชาวบ้านตะโกนบอก จึงรีบย้อนกลับมาดู ก็พบว่าผู้เสียชีวิตตกลงไปด้านล่าง จึงรีบโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ชีพ 1669 ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด แต่คาดว่าจะมาจากถนนลื่นจากฝนที่เพิ่งหยุดตกประกอบกับระบบเบรกมีปัญหา ทำให้เบรกไม่อยู่ โดยผู้เสียชีวิตปั่นจักรยานมานานหลายปี มีประสบการณ์ปั่นลงเขาและยังคุ้นเคยเส้นทาง





