วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
หน้าแรกท่องเที่ยวจิบกาแฟ ชมนกบิน ที่ ชอนตะวัน คาเฟ่ Chorntawan Cafe จุดเช็คอินที่ต้องเยือน เมืองนครปฐม

จิบกาแฟ ชมนกบิน ที่ ชอนตะวัน คาเฟ่ Chorntawan Cafe จุดเช็คอินที่ต้องเยือน เมืองนครปฐม

-

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

จุดเช็คอิน ที่ต้องเยือน เมืองนครปฐม ชอนตะวัน คาเฟ่ Chorntawan Cafe” คาเฟ่ บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ คาเฟ่สไตล์มินิมอล  โทนสีขาว มีมุม ถ่ายรูปหลากหลายมุม คนที่รักการถ่ายรูปไม่ควรพลาด เหมาะสำหรับ พาครอบครัวมาพักผ่อน นั่งรับลมยามเย็น ชมพระอาทิตตกดิน   ชมนกบินโชว์ ของกลุ่ม รวมกันเฉพาะกิจ นกบินอิสระ ยังสามารถพาน้องหมาน้องแมวมาได้อีกด้วย  

ด้านนายวัชรภัสร์ ดอกคำ  หรือ ก๊อต อายุ 25 ปี  เจ้าของร้านชอนตะวันคาเฟ่  กล่าวว่า ร้านตั้งอยู่ที่ 198 หมู่ 4 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.นครปฐม   บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ เปิดกิจการมาตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 67  โดยที่ร้านมีจำหน่ายทั้งเครื่องดื่มและอาหาร จุดเด่นของร้านคือ เบเกอรี่ โฮมเมด  และมีอาหารเสริมขึ้นมา ส่วนกาแฟเป็นกาแฟที่คัดสรร มาอย่างดีพื่อไว้คอยบริการลูกค้า ในส่วนของเมนูที่ทุกคนมาแล้วต้องสั่งคือกาแฟ ในทุกๆ เมนูเลย จุดเด่นของกาแฟที่นี่คือความหอม ละมุน ในส่วนของเค้กก็ทุกรสชาติเหมือนกัน ทำสดใหม่ลูกค้ามาแต่ละครั้งจะได้ชิมเค้ก แบบใหม่หมุนเวียนไปเรี่อยๆไม่ซ้ำแน่นอน หลังจากที่เปิดมาได้ซักระยะลูกค้าตอบรับดี โดยวิธีปากต่อปาก ทำให้มีลูกค้าหมุนเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย ทางคาเฟ่ กำลังเตรียมสถานที่ ให้แพะแคระมินิปิ๊กมี่ ไว้ให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปแล้วในส่วนของสัตว์อื่นๆก็จะทยอยเพิ่มขึ้นมา  

 และในวันนี้ นายจิรัฎฐ์ บัณฑูรธนานันท์ 44 ปี ตัวแทนของกลุ่ม รวมกันเฉพาะกิจ นกบินอิสระ กล่าวว่า ได้นำนกมาบิน เกือบ 40 ตัว มาบินโชว์ที่คาเฟ่ พร้อมเล่าว่า กลุ่มของเราเป็นกลุ่มนกบินอิสระที่เราเลี้ยงโดยไม่กักขัง สามารถปล่อยเขาไปบินและเรียกเค้ากลับมาได้ เป็นการรวมกลุ่มคนที่มีไร้สไตล์กันใช้ชีวิตใกล้เคียงกัน วันนี้ได้มาบินที่นี่เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ สถานที่สวยงามมาก ส่วนนกที่นำมาบินในวันนี้เป็นนกแก้วมาคอร์ มีหลายสายพันธุ์ เช่น สายพันธุ์ บลูแอนด์โกมาคอล ,กรีนวิงค์ มาคอว์ ,สกาเล็ต ส่วนนกเล็กก็จะเป็น ซันคอนัวร์  นกฮันท์มาคอร์  การเลี้ยงนกก็เหมือนเราเลี้ยงสุนัขเลี้ยงแมว การเลี้ยงสัตว์ทำให้จิตใจเราดี ใจเย็น และได้ทำกิจกรรมกับครอบครัว การที่เริ่มเลี้ยงนกเรารู้สึกทึ่ง ที่เห็นคนอื่นเลี้ยงแล้วสามารถปล่อยให้นกบินและนกบินกลับมานั่นคือจุดเริ่มต้นการเลี้ยงนก และทำให้ได้เพื่อนเพิ่มโดยปริยาย เริ่มจากอายุ 20-55 ปี ถึงอายุต่างแต่ทุกคนเป็นเพื่อนกัน เพื่อนต่างวัย วันนี้รู้สึกประทับใจมากสถานที่สวยบรรยากาศดี และกลับนำนกมาที่นี่แน่นอน สามารถติดตามได้ที่เพจ “รวมกันเฉพาะกิจ นกบินอิสระ” ว่าในแต่ละสัปดาห์ เราจะไปบินนกโชว์กันที่ไหน 

ที่ร้านจะเป็นร้านขนาดกลาง เน้นบรรยากาศธรรมชาติ สงบร่มรื่น อาหารอร่อย ร้าน ชอนตะวันคาเฟ่-Chorntawan Cafe” ร้านตั้งอยู่ที่ 198 หมู่ 4 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.นครปฐม เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น. 

 

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์