วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 26, 2024
หน้าแรกสมาพันธ์คชสีห์ตอบโต้ภัยพิบัติอุบัติเหตุโค้งอาถรรพ์ จยย.หลุดโค้งเสียหลักชนต้นปาล์มเกาะกลางถนน เสียชีวิตคาที่ 2 ราย ที่พัทยา ชลบุรี

โค้งอาถรรพ์ จยย.หลุดโค้งเสียหลักชนต้นปาล์มเกาะกลางถนน เสียชีวิตคาที่ 2 ราย ที่พัทยา ชลบุรี

-

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 พ.ต.ท กมล อัปการัตน์ สว.สอบสวนสภ.เมืองพัทยา (ย่อยโค้งดงตาล) ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักหลุดโค้ง ชนต้นไม้เกาะกลางถนน มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิด บนถนนจอมเทียนสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา พร้อมด้วยทีมแพทย์จากโรงพยาบาลบางละมุงรีบไปตรวจสอบ
.
ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า เอ็นแม็ก สีเทา ทะเบียน 1 กษ 5311 ชลบุรี สภาพรถเสียหลักหลุดโค้งชนกับต้นปาล์มเกาะกลางถนน ได้รับความเสียหายยับเยิน หากออกไปประมาณ 30 เมตร พบผู้บาดเจ็บอยู่ในอาการสาหัส ทราบชื่อคือ นายบุญมา สงวนนามสกุล อายุ 46 ปี เป็นคนขับขี่ นอนหมดสติไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯพร้อมทีมแพทย์ปั๊มหัวใจช่วยเหลือชีวิต แต่ผู้บาดเจ็บทน พิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีกรายทราบชื่อคือ นายตั้งปณิธาน สงวนนามสกุล อายุ 31 ปี เสียชีวิตคาที่ อยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้า จมกองเลือด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมใช้ผ้าขาวคลุมร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ไว้
.
สอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า จังหวะที่ขี่รถจยย.ผ่านมา พบรถจยย.เสียหลักชนต้นไม้ คนเจ็บนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดทั้ง 2 ราย จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ซึ่งบริเวณทางโค้งนี้เป็นที่ขนานนามของชาวบ้าน เป็นโค้งอาถรรพ์ มีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 5-6 ราย และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็มีผู้ขับรถจักรยานยนต์ มาประสบเหตุจยย.เสียหลักโค้งชนต้นไม้เสียชีวิตไปแล้ว 1 ราย ขณะที่ยังมีเครื่องเซ่นไหว้ตั้งอยู่โคนต้นไม้
.
อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อสรุปหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เก็บร่างรักษาโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอญาติมาติดต่อไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป
——————————————————–
ข้อมูล/จาก/สยามชล นิวส์

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์