วันพุธ, พฤษภาคม 29, 2024
หน้าแรกอาชญากรรมผบ.ตร.สั่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เร่งตรวจสอบเหตุโรงงานพลุระเบิดทุกมิติ

ผบ.ตร.สั่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เร่งตรวจสอบเหตุโรงงานพลุระเบิดทุกมิติ

-

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

ผบ.ตร.สั่งตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี และตำรวจพื้นที่ ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และเร่งตรวจสอบเหตุโรงงานพลุระเบิดทุกมิติ หลังปี 65 เคยบึมไฟไหม้มาแล้ว 1 ครั้ง

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 67 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า จากกรณีเกิดเหตุโรงงานพลุระเบิดในพื้นที่หมู่ 3 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี แรงระเบิดกินวงกว้าง ตรวจสอบเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 20 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้สั่งให้เร่งคลี่คลายสถานการณ์ ช่วยเหลือประชาชนในบริเวณที่เกิดเหตุ และโดยรอบ ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ตรวจสอบโรงงานดังกล่าวว่าดำเนินการถูกกฎหมายหรือไม่ และเหตุระเบิดเกิดจากความประมาทหรือไม่ ต้องดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

นอกจากนี้ ผบ.ตร.ยังแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมสั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี และตำรวจพื้นที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และเร่งตรวจสอบกรณีดังกล่าวโดยด่วนในทุกมิติ เพราะทราบว่าโรงงานแห่งนี้เมื่อเดือน พ.ย. 2565 เคยเกิดระเบิดไฟลุกไหม้แล้วครั้งหนึ่ง มีคนงานถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ก่อนจะกลับมาเปิดทำการผลิตพลุอีก และเกิดเหตุระเบิดขึ้นในครั้งนี้ ซึ่งหากพบมีการกระทำผิดจะดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย.

แหล่งที่มาไทยรัฐออนไลน์
คชสีห์นิวส์17
คชสีห์นิวส์17http://www.kochasrinews.com
บรรณาธิการข่าวต่างประเทศ

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์