วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
หน้าแรกอาชญากรรมรวบ!!! สิบเอก​ ขนยานรก​ 2​ ล้าน​เม็ด​ สารภาพทำมาแล้ว12ครั้ง​

รวบ!!! สิบเอก​ ขนยานรก​ 2​ ล้าน​เม็ด​ สารภาพทำมาแล้ว12ครั้ง​

-

กดเพื่อฟังข่าวนี้

อึ้งซ้ำรับสารภาพทำมาแล้ว 12 รอบ!!
จนท.เฝ้าแกะรอย..#สาวชาติพันธุ์ ไร้อาชีพเป็นหลักแหล่ง ทุ่มซื้อที่ดินแม่จัน เชียงราย..เปิดโกดังรับฝากรถใหญ่โต แถมมีรถน่าสงสัยเข้าออกหลังเที่ยงคืนถี่..ก่อนดักรวบ “สิบเอก รักษาการ ผอ.กองคลัง อบต.ลพบุรี”เช่าเก๋งขึ้นเหนือ-สวมชุด ขรก.ขนยาบ้า 2 ล้านเม็ด

จับ ผอ.กองคลัง อบต. จากลพบุรี ขับเก๋งขนยาบ้า 2 ล้านเม็ด

วันที่ 28 ก.ย.2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว. เชียงราย,สภ.พาน จ.เชียงราย,บก.สส.ภ.5,ทหารศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ศป.บส.ชน.), ศปก.ทบ., ศรภ.,และสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) นำเจ้าหน้าที่ขยายผลคดียาเสพติด หลังจากในเดือน ก.ย.นี้ ศอ.ศป.ปส.ชน.สืบทราบว่าได้มีหญิงสาวซึ่งเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ คนหนึ่ง ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งแต่กลับมีเงินซื้อที่ดินเพื่อเปิดโกดังรับจอดรถในพื้นที่ ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา และมีพฤติกรรมน่าสงสัยเพราะมีรั้วรอบขอบชิดและคลุมแสลม จากนั้นมีรถที่ขับมาจากพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ขับเข้าออกเฉพาะช่วงเวลาหลังเที่ยงคืน และหลายคันใช้ป้ายทะเบียนรถปลอมหรือสวมทะเบียน

โดยเมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว เป็นรถเช่าป้ายทะเบียน จ.สระบุรี ขับเข้าไปในโกดังนานประมาณ 5 นาที จากนั้นขับอ้อมด่านตรวจกิ่วทัพยั้งบนถนนพหลโยธิน ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงรายอย่างมีพิรุธ ก่อนจะขับไปตามทางเลี่ยงเมืองและวกกลับสู่ถนนพหลโยธินมุ่งหน้าไปทาง อ.พาน จ.เชียงราย เขตติดต่อกับ อ.แม่ใจ จ.พะเยา เพื่อจะเข้าสู่ชั้นในของประเทศ จึงวางกำลังสกัดกั้นเอาไว้ที่ด่านตรวจปูแกง ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย

โดยเมื่อรถคันดังกล่าวขับมาถึงได้เรียกตรวจสอบพบมี ส.อ.ศุภากร (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ชาว อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี รับราชการเป็นรักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองคลัง อบต. แห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ขับมาตามลำพัง ขณะที่ยังสวมเครื่องแบบข้าราชการชุดภาคสนามและห้อยเสื้อข้าราชการสีกากีไว้ในรถ

เมื่อตรวจภายในรถพบกระสอบฟางบางใบอยู่ในถุงพลาสติกสีดำและบางใบไม่มีถุงคุลมวางอยู่ตามจุดต่างๆ เช่น เบาะหลัง ที่วางเท้า กระโปรงหลังรถ ฯลฯ รวมจำนวน 10 กระสอบ ภายในบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าใบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดจำนวน 2 ล้านเม็ด จึงได้จับกุมตัว ส.อ.ศุภากร (สงวนนามสกุล) เอาไว้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาว่า “เป็นข้าราชการของรัฐมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป”

สอบสวนเบื้องต้น ส.อ.ศุภากร (สงวนนามสกุล) ให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างจากหญิงสาวคนหนึ่งให้ขับรถขนยาเสพติดมาแล้ว 12 ครั้ง ตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อนำไปส่งที่ภาคกลางแลกกับเงินค่าจ้างครั้งละ 150,000 บาท โดยได้รับค่ามัดจำก่อน 25,000 บาท ครั้งนี้ได้ไปเช่ารถยนต์เก๋งแล้วขับไปถึง อ.แม่จัน จากนั้นได้มีชายหญิง 2 คน ไปรับรถแล้วนำมาส่งคืนก่อนให้ตนขับไปกลับไปยังภาคกลาง ตนจึงขับรถเลี่ยงด่านตรวจกิ่วทัพยั้งและวกกลับสู่ถนนพหลโยธินเพื่อมุ่งหน้าจะไปทาง จ.พะเยา โดยไม่มีรถนำขบวนหรือติดตาม เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีและขยายผลตามกฎหมายต่อไป.

บิ๊ก​เกรียน​

แหล่งที่มาบิ๊ก​เกรียน​

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์