วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
หน้าแรกสังคม"สำนักข่าวคชสีห์นิวส์" ขอชื่นชม "ตำรวจพังงา อุ้มเด็กบาดเจ็บส่ง รพ." คล้ายภาพอนุสาวรีย์ตำรวจ

“สำนักข่าวคชสีห์นิวส์” ขอชื่นชม “ตำรวจพังงา อุ้มเด็กบาดเจ็บส่ง รพ.” คล้ายภาพอนุสาวรีย์ตำรวจ

-

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

โซเชียลชื่นชม ตำรวจจราจรเมืองพังงาอุ้มเด็กบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ด้านผู้เห็นเหตุการณ์เผยรู้สึกขนลุก ภาพตำรวจอุ้มเด็กลักษณะคล้ายอนุสาวรีย์ตำรวจ

วันที่ 12 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก จิราพร กระจ่างแสง ได้โพสต์ข้อความว่า “จากอุบัติเหตุ 2 เคสแถวร้าน เมื่อเช้านี้ เคสนี้มอ’ไซค์ล้ม น้องเจ็บ แต่เคสนี้เห็นแล้วทำให้ยิ้มได้ จากความน่ารักของ พี่ตำรวจ ที่อุ้มน้อง ไปส่ง รพ. #ขออนุญาตแชร์ความน่ารักนะคะ #ขอให้น้องหายไวๆๆค่ะ #พังงาเมืองน่าอยู่”

พร้อมภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพังงา ทราบชื่อภายหลังคือ ร.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ มาลาแวจันทร์ รอง สว.จร.สภ.เมืองพังงา กำลังอุ้มเด็กนักเรียนวัย 7 ขวบ ที่ได้รับอุบัติเหตุเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลพังงา จนได้รับการชื่นชมจากสื่อสังคมออนไลน์จำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวจึงเข้าสอบถาม นางจิราพร นายวิพล กระจ่างแสง เจ้าของร้านเป็ดย่างชิกกี่ เขตเทศบาลเมืองพังงา ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ และถ่ายลงสื่อโซเชียลดังกล่าว ทราบว่าขณะตนเองเปิดร้านขายของ ฝั่งตรงข้าม โรงพยาบาลพังงา ได้เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกันใกล้หน้าร้านตนเอง ทางตำรวจจราจรจึงเข้าอำนวยความสะดวก ระหว่างรอพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพังงา อีกฝั่งถนนได้เกิดเหตุรถจักรยานยนต์ลื่นล้ม เพราะมีฝนตก และช่วงเร่งด่วนของการจราจรในช่วงเช้าวันที่ 11 กรกฎาคม 2566 มีตำรวจจราจรเข้าดูเหตุต่อเนื่อง

จากนั้นเห็นว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงสาว และเด็กได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าอุ้มเด็กนักเรียนเดินเท้าเข้าโรงพยาบาล ตนเองจึงคว้าโทรศัพท์ถ่ายภาพด้วยความประทับใจ และลงโพสต์ในสื่อโซเชียล จนได้รับการชื่นชมจากผู้เข้ามาดูในออนไลน์จำนวนมาก โดยตนเองเห็นในภาพคล้ายอนุสาวรีย์หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีตำรวจอุ้มประชาชนอยู่ และรู้สึกขนลุกเมื่อเห็นภาพดังกล่าว

ทางด้าน ร.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ มาลาแวจันทร์ รอง สว.จร.สภ.เมืองพังงา กล่าวว่า ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 60 ขณะออกตรวจสภาพการจราจรถนนเพชรเกษม พบอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนไม่มีผู้บาดเจ็บ จึงอำนวยความสะดวกการจราจร และแจ้งพนักงานสอบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าไปรษณีย์พังงา ถนนเพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมืองพังงา จ.พังงา ทันใดนั้น ได้มีผู้หญิงขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนลูกชายอายุ 7 ขวบ เพื่อไปส่งโรงเรียน

เมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวรถเสียการทรงตัวและลื่นล้มต่อหน้าต่อตา จึงประสานรถฉุกเฉินให้มารับเด็กชายอายุ 7 ขวบ ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่ขา ขณะรอรถฉุกเฉินอยู่นั้น ได้สังเกตเห็นว่าเด็กชายอายุ 7 ขวบ มีอาการเจ็บปวดมาก ประกอบกับอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลพังงาประมาณ 200 เมตร จึงตัดสินใจช่วยเหลือโดยรีบอุ้มเด็กชายอายุ 7 ขวบ ผู้บาดเจ็บนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลพังงา พบแพทย์และรับการรักษา

ส่วนที่สังคมโซเชียลชื่นชมนั้นตนเองรู้สึกภูมิใจ ซึ่งมองว่าเป็นเรื่องปกติ เป็นหน้าที่ และคิดเพียงช่วยเหลือผู้บาดเจ็บให้เร็วที่สุดเท่านั้น.

แหล่งที่มาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์