วันอังคาร, ธันวาคม 5, 2023
หน้าแรกอาชญากรรมบิ๊กโจ๊ก.. สั่งการจับกุม!! เจ้าของทัวร์ “HappyTrips” หลอกขายทัวร์แล้วทิ้งลูกค้า

บิ๊กโจ๊ก.. สั่งการจับกุม!! เจ้าของทัวร์ “HappyTrips” หลอกขายทัวร์แล้วทิ้งลูกค้า

-

กดเพื่อฟังข่าวนี้

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ สั่งการจับกุมเจ้าของทัวร์ HappyTrips หลอกขายทัวร์แล้วทิ้งลูกค้า

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 พ.ค.66 ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายได้รวมตัวกันมาร้องเรียนกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กรณีถูกเจ้าของบริษัททัวร์ชื่อ Happy Trips หลอกลวงชักชวนให้ผู้เสียหายซื้อโปรแกรม นําเที่ยวต่างประเทศ อาทิ ทัวร์ดูบอลที่ประเทศอังกฤษ หรือทัวร์ที่ประเทศญี่ปุ่น

โดยมีการโฆษณาผ่านทางสื่อ ออนไลน์ต่างๆ เช่น Facebook, YouTube, Website โดยมีการใช้ดารานักแสดงร่วมเดินทางเพื่อสร้างความเชื่อถือ และยังจูงใจด้วยการจัดโปรโมชั่นลดแลกแจกแถม เช่น ไป 5 จ่าย 4 เป็นต้น

เป็นเหตุให้ผู้เสียหายหลงเชื่อซื้อ โปรแกรมนําเที่ยวกับผู้ต้องหา แต่หลังจากจ่ายเงินซื้อทัวร์แล้ว กลับถูกผู้ต้องหาทิ้งทัวร์โดยไม่มีการจัดนําเที่ยวตามที่ ตกลงไว้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียหายจํานวนกว่า 320 ราย มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 8 ล้านบาท

กรณีดังกล่าว พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.คูคต ภ.จว.ปทุมธานี ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ รับคําร้องทุกข์และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับ นายสุขสันต์ (สงวน นามสกุล) เจ้าของบริษัททัวร์ดังกล่าว ศาลจังหวัดธัญบุรีได้อนุมัติตามหมายจับที่ 292/2566 ลงวันที่ 19 พ.ค.66 ใน ความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและผู้ใดโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวงนําเข้าซึ่งข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

โดยประการที่น่าจะเกิดความ เสียหายแก่ประชาชน และเป็นผู้ประกอบธุรกิจนําเที่ยวต้องไม่กระทําการอันใดให้เกิดความเสียหายแก่อุตสาหกรรม ท่องเที่ยวหรือนักท่องเที่ยว”

ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ตํารวจสามารถจับกุม นายสุขสันต์ฯ พักอยู่ภายในบริเวณบ้านเลขที่ 40/51 หมู่ 5 ต.คูคต อ.ลําลูกกา จ.ปทุมธานี นําส่งพนักงานสอบสวน สภ.คูคต เพื่อดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งนอกจากคดีของ สภ.คูคต แล้ว กลุ่มผู้เสียหายยังได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักสอบสวนในพื้นที่ สน.ปทุมวัน, สภ.บางกรวย ภ.จว.นนทบุรี, สภ.ทุ่งสง ภ.จว.นครศรีธรรมราช

ซึ่งได้ขออนุมัตศิ าลออกหมายจับนายสุขสันต์ฯ ไว้แล้ว จะได้ดําเนินการอายัดตัวผู้ต้องหาตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป นอกจากนี้ ความผิดดังกล่าวยังเป็นความผิดมูลฐาน ตาม พ.ร.บ.ฟอกเงินฯ จะได้ร่วมกับ ปปง. ในการดําเนินการยึดทรัพย์ตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า หลังจากที่กลุ่มผู้เสียหายได้มายื่นเรื่องขอความเป็นธรรมในเรื่องดังกล่าว ได้สั่ง การให้ สภ.คูคต ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกิดเหตุ เร่งดําเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับเจ้าของบริษัททัวร์ ดังกล่าว และสามารถจับกุมได้

เบื้องต้นได้สั่งให้ท้องที่ที่มีการเกิดเหตุอื่นๆ เร่งออกหมายจับและนํามาอายัดตัว ผู้ต้องหาเพื่อดําเนินคดีจนถึงที่สุด หลังจากนี้จะได้ดําเนินการตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ต้องหาเพื่อตรวจยึดอายัดและ นํามาคืนให้ผู้เสียหายต่อไป..

#Sherlock Holmes…

 

 

 

คชสีห์นิวส์ 10
คชสีห์นิวส์ 10
บรรณาธิการฝ่ายการข่าว

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์