วันพุธ, พฤษภาคม 29, 2024
หน้าแรกเศรษฐกิจ"เอ มหาชัย" จี้เปิดด่านชายแดน'ช่องสายตะกู' ให้เป็นด่านการค้าถาวร เพิ่มช่องทางค้าขายลงทุน-ท่องเที่ยวหลังโควิดซา

“เอ มหาชัย” จี้เปิดด่านชายแดน’ช่องสายตะกู’ ให้เป็นด่านการค้าถาวร เพิ่มช่องทางค้าขายลงทุน-ท่องเที่ยวหลังโควิดซา

-

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

อุปนายกสมาคมสมาพันธ์นักข่าว (ประเทศไทย) จี้เปิดด่านชายแดน’ช่องสายตะกู’ ให้เป็นด่านการค้าถาวร เพิ่มช่องทางค้าขายลงทุน-ท่องเที่ยวหลังโควิดซา จี้รัฐเร่งเปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชาภายใน 1 ปีนี้หนุนยกระดับ ด่านการค้า “ช่องสายตะกู” อำเภอบ้านกรวด เป็นด่านถาวร เพิ่มช่องทางค้าขายลงทุน-ท่องเที่ยวกับประเทศเพื่อนบ้านเชื่อจะสามารถฟื้นฟูเศรษฐกิจภายในจังหวัดหลังสัญญาณดีโควิดเริ่มคลี่คลาย ชี้ไม่ขาดดุลการค้าแน่ เผยส่วนใหญ่นำเข้าสินค้าจากไทย

ปรีชา วัชระนัย อุปนายกสมาคมสมาพันธ์นักข่าว (ประเทศไทย) ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สำนักข่าวคชสีห์นิวส์ เปิดเผยถึงแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายลงว่า ได้มีแผนการเร่งรัดการตัดถนนเลี่ยงเมือง รวมถึงเวนคืนพื้นที่เพื่อก่อสร้างถนนเลี่ยงเมือง อ.นางรอง และ อ.ประโคนชัย โดย อ.นางรอง ได้มีการเข้าสู่กระบวนการศึกษาแล้ว ส่วน อ.ประโคนชัย ยังไม่มีการศึกษาและการออกแบบ แต่ว่าทางจังหวัดได้ประสานเรื่อดังกล่าวไปยัง คณะกรรมการร่วมภาครัฐบาลและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ (กรอ.) ก่อนส่งหนังสือไปยังกระทรวงมหาดไทย

ซึ่งถนนเลี่ยงเมืองโดยเฉพาะเส้น อ.ประโคนชัย-อ.บ้านกรวด ถือเป็นถนนสายสำคัญที่เชื่อมต่อเส้นทางเศรษฐกิจของจังหวัด เพราะในอนาคตจะเป็นเส้นทางที่ใช้สัญจร ในเส้นทางการค้าระหว่างชายแดนไทย-กัมพูชา เมื่อด่านการค้าช่องสายตะกู ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด ถูกยกระดับให้เป็นจุดผ่านแดนถาวรในอนาคตแล้ว เส้นทางดังกล่าวจะช่วยป้องกันการจราจรติดขัดอีกทางหนึ่งด้วย

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์