วันพุธ, พฤษภาคม 29, 2024
หน้าแรกอาชญากรรมตำรวจสามพราน ตามรวบโจรแสบแต่งตัวเป็นไปรษณีย์ปืนจี้ชิงร้านทอง

ตำรวจสามพราน ตามรวบโจรแสบแต่งตัวเป็นไปรษณีย์ปืนจี้ชิงร้านทอง

-

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

วันที่ 18  มีนาคม 2566 ที่ สภ.สามพราน จ.นครปฐม รองผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช ผกก.สภ.สามพราน พ.ต.อ.ภานุทัศ  เหลืองสัจจกุล ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพรัช  รอดทอง ผกก.สอบสวน ภ.จว.นครปฐม พ.ต.ท.สิทธิพร ไชยสิทธิ์ รอง ผกก.ป.  พ.ต.ท.นิยม นิยา รอง ผกก.สส.  พ.ต.ท.พนม  ปะทุมแสง สวป.สภ.สามพราน พร้อมชุดสืบสวนภ.จว.นครปฐม ชุดสืบสวนสภ.สามพราน  ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายธีรพล หรือกอล์ฟ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ที่ร้านทองเยาวราชเอ็มโกลด์ ถนนเข้าอำเภอสามพราน หมู่ 1 ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม  ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่ 175/2566 ลงวันที่ 17 มีนาคม 2566   โดยต้องหาว่า พยายามในข้อหาชิงทรัพย์ ถูกจับกุมตัวได้ที่ ที่คอนโดมิเนียม ถนนอิสรภาพ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์ฮอนด้า สีดำ คันก่อเหตุ สิ่งเทียม อาวุธปืน 1กระบอก ชุดเสื้อแขนยาวไปรษณีย์ กางเกงขายาว หมวกกันน๊อตไปรษณีย์

เจ้าหน้าที่เผยว่า เมื่อวันที่ เวลา 13.05 น.วันที่ 16 มี.ค.66 สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้ปืนจี้ที่ร้านทอง เยาวราชเอ็มโกลด์ ถนนเข้าอำเภอสามพราน ภายหลังจากที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.ภ.จว.นครปฐมและชุดสืบสวน สภ.สามพราน ได้ออกหาเบาะแสและตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนพบว่าเป็นนายธีรพล ลักษณะคล้ายคนร้ายที่ก่อเหตุ จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนครปฐม และได้ไปควบคุมตัว ได้ที่ห้องพัก คอนโดมิเนียม และพบพยานหลักฐาน สิ่งของที่ใช้ก่อเหตุ  

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าที่ต้องก่อเหตุเพราะมีหนี้สินติดตัวมากหลายหมื่นบาท จึงตัดสินใจมาก่อเหตุชิงทองแต่ก็ไม่ได้ทองไป สำหรับชุดบุรุษไปรษณีย์ที่สวมใส่ปลอมตัวมานั้นขโมยมาจาก ที่สนง.ไปรษณีย์ อ.สามพราม  และหมวกกันน๊อตไปขโมยมาจาก สนง.ไปรษณีย์แห่งหนึ่งใน กทม.

สำหรับประวัติของผู้ต้องหานั้นก่อนหน้านี้เคยต้องโทษในคดีลักทรัพย์ร้านทอง 2 ครั้งเมื่อวันที่ 9 ส.ค.65 ที่ร้านทองในพื้นที่ของ สน.จักรวรรดิ และวันที่ 12 ส.ค.65 ร้านทอง ในพื้นที่ของ สน.ประเวศ โดยทั้ง 2คดี ผู้ใช้วิธีการเดียวกันคือต้องหาทำทีขอดูสร้องทองที่มีลายเดียวกันกับสร้อยทองปลอมที่เดียวมาและจะสับเปลี่ยน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาพยายามชิงทรัพย์(พยายามลักทรัพย์โดยใช้กำลังประทุษร้าย  หรือขู่เข็ญว่าในทันใดนั้นจะใช้กำลังประทุษร้าย เพื่ออำนวยความสะดวกแก่การลักทรัพย์นั้นไป)ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป…………………………………………………………………….

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์