วันพุธ, พฤษภาคม 29, 2024
หน้าแรกท่องเที่ยว"เอ มหาชัย" พาไปชิม ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ น่าล่อในสวน สามพราน นครปฐม

“เอ มหาชัย” พาไปชิม ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ น่าล่อในสวน สามพราน นครปฐม

-

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

รีวิที่กิน อีกร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อที่แนะนำ ช่วงนี้กำลังมาแรง คือ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ น่าล่อในสวน ซอยวัดไร่ขิง 1 หรือซอยท่าตลาด 1 บ้านเลขที่ 5 หมู่ 3 ต.ท่าตลาด  อ.สามพราน นครปฐม

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ น่าล่อในสวนสามพราน นครปฐม วันนี้จะพาไปกินกัน โดยร้านตั้งอยู่ ซ.วัดไร่ขิง 1 ก่อนถึงวัดไร่ขิงไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้นเอง พอเลี้ยวเข้าซอยวัดไร่ขิง 1 ประมาณ 100 เมตร จะพบร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ น่าล่อในสวน อยู่ทางขวามือ สภาพทางเข้าด้านหน้าจะเป็นสวนผลไม้ พร้อมสะพานไม้ข้ามเล็กๆ ที่มีลูกค้าเดินเข้าออกตลอดเวลา บริเวณถนนก็จะมีรถจอดกันเป็นแถวทั้ง 2 ฝั่งถนน เยอะเลย บริเวณด้านข้างร้านก็จะมีพื้นที่จอดรถของทางร้านเองเช่นกันที่จอดได้ทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์

“เอ มหาชัย” พาไปชิม ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ น่าล่อในสวน สามพราม นครปฐม

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ น่าล่อในสวน

เมื่อเดินข้ามสะพานไม้เข้าไปแล้ว ก็จะพบร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ทางซ้ายมือเป็นร้านเปิดโล่งสบายๆ รับลม กับบรรยากาศเย็นๆ ของธรรมชาติในสวน ส่วนทางด้านขวาก็จะมาทางลงที่นั่งแบบแคร่สำหรับลูกค้าที่อยากนั่งชิวๆ

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ น่าล่อในสวน

สำหรับบริเวณร้านก๋วยเตี๋ยวด้านบนก็จะเป็นโซนร้านที่มีการทำก๋วยเตี๋ยวปากหม้อด้วยกัน 3 เตา ทำกันไม่หยุดเลย มีไส้หน้าต่างๆ เยอะแยะหลายหน้าให้เลือกสรรตามใจลูกค้า สีสันสวยงาม ร้อนๆ ใหม่ๆ สดจากเตา ทุกชิ้นเลย ด้านบนก็จะโต๊ะนั่งอยู่จำนวน 8 โต๊ะ และมีพื้นที่นั่งแบบบาร์ริมๆร้าน ให้นั่งชมวิวสวนกันสบายๆ

เมนูรายการอาหารภายในร้าน

สำหรับโซนสวนก็จะมีแพ จำนวน 10 แพ ที่สร้างคร่อมร่องน้ำภายในสวนผลไม้ ที่มีหลากหลายชนิด พร้อมผ้าใบ และร่มสีสันสดใส กางบังแสงแดด และความร้อนให้ลูกค้า มีพัดลมให้ทุกแพไม่ต้องกลัวร้อนกันเลย นั่งแบบโต๊ะญี่ปุ่น

สำหรับอาหารก็จะมีหลากหลายเมนู ทั้งของกินเล่นอย่างที่เราสั่งทาน เช่น ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ที่มีทั้ง ไส้ผัก ไส้หมู ไส้รวม ราคา 30-50 บาท

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ที่มีทั้ง ไส้ผัก ไส้หมู ไส้รวม

ซึ่งมีรสชาติที่อร่อยหลากหลายรสชาติ มีเกี๊ยวทอดห่อหมู ราคา 20 บาท ที่กรอบอร่อย ทานกับน้ำจิ้ม และไข่ต้มยางมะตูม ราคา 10 บาท ส่วนเมนูแนะนำ ก็จะเป็น ปากหม้อทะเลหมอก ราคา 70 บาท ที่ประกอบไปด้วย ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อไส้รวมต่างๆ พร้อมน้ำซุปรสต้มยำ ที่มีทั้งกุ้งตัวโตๆ หอยตัวใหญ่ๆ และปูอัด รสชาติอร่อยน้ำต้มยำที่เข้มข้น แบบไม่ต้องปรุง หรือจะทานเป็นเมนูเส้นก็มีหลากหลายขนาด ทั้งแบบน้ำใส ต้มยำโบราณ เย็นตาโฟ หรือแบบแห้ง

ปากหม้อทะเลหมอก

เครื่องดื่มก็มีหลากหลายอย่าง ทั้งน้ำกระเจี๊ยบ เก๊กฮวย ลำไย ชาดำ น้ำเปล่า และน้ำอัดลม ราคา 10 บาท ทุกอย่างของหวานก็มี เฉาก๊วยในน้ำเชื่อม ราคา 20 บาท และอีกเมนูของหวาน ก็คือ ปากหม้อขอเผือก ราคา 30 บาท ที่มีไส้เผือกเป็นส่วนผสม พร้อมน้ำกะทิ เวลาทานก็จะได้ทั้งรสชาติของขนมปากหม้อ ที่นุ่มด้วยรสชาติน้ำกะทิ และกลิ่นกะทิหอมๆ

ถ้ามีโอกาสผ่านไปแถวนั้นลองแวะไปทานกันได้นะครับ บรรยากาศสบายๆ วันธรรมดาก็จะมีโต๊ะว่างไม่ต้องรอคิวนาน แต่หากเป็นวันหยุดก็ต้องเผื่อเวลารอกันหน่อยนะครับ

???? พิกัดร้าน : ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ น่าล่อในสวน (จากถนนเพชรเกษม เลี้ยวเข้าถนนพุทธมณฑลสาย 6 หรือถนนวัดไร่ขิง ไป 250 เมตร จะพบซอยวัดไร่ขิง 1 หรือซอยท่าตลาด 1 ด้านซ้าย ก่อนถึงวัดไร่ขิง ให้เลี้ยวเข้าซอยวัดไร่ขิง 1 ประมาณ 100 เมตร จะพบร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ น่าล่อในสวน อยู่ทางขวามือ) บ้านเลขที่ 5 หมู่ 3 ต.ท่าตลาด (20.66 km) อำเภอสามพราน นครปฐม 73110

????เบอร์โทร : 086-849-6933 , 086-382-5386

⏳ ร้านเปิดทุกวัน เวลา : 09.00-17.00 น.

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์