วันพุธ, กรกฎาคม 1, 2026
หน้าแรกอาชญากรรมสลดลุงวัย57​ ว่ายน้ำข้ามคลอง จะไป​หาลูก แต่​ตะคริวกินจมน้ำเสียชีวิต

สลดลุงวัย57​ ว่ายน้ำข้ามคลอง จะไป​หาลูก แต่​ตะคริวกินจมน้ำเสียชีวิต

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

ลุงวัย 57 ที่ จ.นครปฐม แยกทางกับภรรยา อยู่บ้านคนละฝั่งคลอง จะไปหาลูกต้องว่ายน้ำไปหา วันนี้ดวงถึงฆาตว่ายไปหาลูกใกล้ถึงฝั่ง เกิดจมน้ำ สันนิฐานเป็นตะคริวจนว่ายไม่ไหวจมน้ำดับ

วันที่ 16 ส.ค.2565 ​ร.ต.อ.สถาพร​ ก้อนสันทะ​  รองสารวัตร​สอบสวน​ สภ.สามพราน​ จ.นครปฐม   รับแจ้งเหตุ​มีคนจมน้ำเสียชีวิต​ ที่คลองบึงกุม-บึงบางช้าง​  หมู่ 11​ ต.คลองจินดา​ อ.สามพราน​ จ.นครปฐม​   จึงเดินทางไปตรวจสอบ​ พร้อมมูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์​

​ ที่เกิดเหตุ​เป็น​  คลองกว้าง​ประมาณ​ 50 ​เมตร​ น้ำลึก​ 5เมตร​  เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์จึงจัดชุดนักประดาน้ำ ​ลงงมค้นหา​ ใช้เวลา ​20 นาที​ จึงพบร่าง​ผู้เสียชีวิต​ ทราบชื่อ นาย​สมควร​  อายุ ​57 ปี​ สภาพศพ​ ใส่เสื้อ​แขนสั้น​สี​ดำ​ นุ่งกางเกง​จาสั้น​สีแดง​ลายดอก​   เจ้าหน้าที่​ตำรวจ​ตรวจสอบ​  ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย​   เสียชีวิตแล้ว​ประมาณ​ 1ชม.​ 

จากการสอบถาม​ นางยุพิณ​ ​  อายุ​ 61 ปี​   ผู้เห็นเหตุการณ์​ เล่าว่า​ ตนนั่งอยู่หน้าบ้าน​  เห็นผู้เสียชีวิต​ ว่ายน้ำข้ามคลองจากฝั่งตรง​  มาเกือบถึงริมฝั่ง​ และก็จม​ ลง​ แล้ว​โผ่ขึ้น​มา 1 ครั้ง​  และจมหาย ไป​ ตนจึง​ ร้องตะโกนเรียก​ให้คนมาช่วย​  จนมีชาวบ้านใกล้เคียงมาช่วยหาแต่หาไม่เจอ​  จึงโทรแจ้ง​ กู้ภัย​ มาช่วยค้นหา​    

สอบถาม​ ญาติผู้เสียชีวิต​ เล่าว่า​ ผู้ตาย​มีภรรยา​ มีลูก​ชาย​ 1คน​ แต่​แยกทางกัน​อยู่ โดยคนตายมาอาศัยอยู่​บ้าน​ญาติ​ ที่อยู่​คนละ​ฝั่งคลองกับบ้านภรรยาและลูกชาย​    ปกติผู้ตาย​พอคิดถึง​ลูก​ ก็​จะว่ายน้ำ​เอาของ​ไปให้ลูก​เป็นประจำ วันนี้ก็จะว่ายน้ำข้ามคลองไปหาลูกแต่อาจจะเกิด​ ตะคริวกิน​ ทำให้​จมน้ำเสีย​ชีวิต​  ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการตาย​  เจ้าหน้าที่​ตำรวจ จึงส่งศพ​ไปชันสูตร​ที่​ รพ.สามพราน​ หาสาเหตุ​การตายอย่าละเอียดและมอบศพให้ญาติดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์