วันที่ 29 มี.ค.65 จ.ปราจีนบุรี แม่ร้อง “ปวีณา” พ่อใจร้ายติดยาแอบไปรับลูกสาว 8 ขวบ จากบ้านปู่ย่าพามาเร่ร่อนนอนข้างถนน เรียกร้องความสงสารขอเงินคนรู้จักไปซื้อยาบ้าเสพ และถ่ายรูปส่งแชทเฟซบุ๊กมาข่มขู่แม่เด็กให้กลับไปคืนดี “ปวีณา” ช่วยประสาน ผกก.สภ.กบินทร์บุรี ส่งตำรวจลงพื้นที่ช่วยเด็กทันที ก่อนนำตัวพ่อมาดำเนินคดี ส่วนลูกสาวได้กลับสู่อ้อมอกแม่อีกครั้ง
วันที่ 29 มี.ค.65 นางก้อย (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี พนักงานโรงงานทำที่นอนแห่งหนึ่งในอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เข้าร้องทุกข์ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี จ.ปทุมธานี แจ้งว่า ก่อนหน้านี้ตนได้พา น้องอิน (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 8 ขวบ ไปฝากไว้ให้อยู่กับปู่และย่าที่จ.พะเยา เพื่อให้ลูกได้เรียนหนังสือ แต่นายสมัย (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี อดีตสามีที่แยกทางกันเพราะมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดแอบไปรับลูกมาอยู่ที่ห้องเช่าในต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มักจะพาลูกสาวไปเร่ร่อนกินนอนข้างถนนและตามสะพานลอยทำให้ดูน่าสงสารเพื่อขอเงินกับคนที่รู้จักไปซื้อยาบ้าเสพ และถ่ายรูปส่งแชทเฟซบุ๊กมาข่มขู่เพื่อให้ตนกลับไปคืนดีด้วย แต่ตนไม่ต้องการกลับไปคืนดีด้วยเพราะเคยถูกนายสมัยทุบตีเป็นประจำ และตนไม่อยากให้ลูกสาวต้องตกระกำลำบาก ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย


นางปวีณา กล่าวว่า ขอบคุณ พ.ต.อ.ณัฐจักร จันลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี ที่ทำงานอย่างรวดเร็ว ช่วยเด็กให้กลับมาอยู่กับแม่และจะได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ได้เรียนหนังสือ และมีอนาคตที่ดีต่อไป..










