ชุดลาดตระเวนออนไลน์ สืบนครบาล ตามจับหลอกลงทุนแชร์เงิน แชร์ทอง 2 ปี ผู้เสียหายกว่าร้อยราย ได้เงินกว่า 10 ลบ.
เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 18.30 น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ, พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก สส.ฯ, พ.ต.อ.ฤตวีร์ สุขเจริญ พ.ต.ท.เฉลิมพงษ์ ธรรมมียะ พ.ต.ต.สมพงษ์ เกตุระติ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. ร่วมกันจับน.ส.ธนัฏฐา หรือสุพรรณษา เอียดทอง อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมพร ที่ จ 191/2564 ลงวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ.2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง” ได้ที่บริเวณหน้าอาคาร A โครงการดีคอนโด รามคำแหง ซอยรามคำแหง 9 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวว่าก่อนจับกุมสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหา จับมีพฤติกรรมชักชวนให้ผู้เสียหายร่วมลงทุนประเภทออมเงิน, ออมทอง, แชร์เงิน, แชร์ทอง ปล่อยเชคเครดิตรายวัน ผ่านเฟซบุ๊ก 1.ชื่อบัญชี “บ้านออมมหาเฮง” 2.ชื่อบัญชี “เฮงเฮง ตัวเล็ก” 3.ชื่อบัญชี “มั่งคั่ง ออมเงิน ร่ำรวย” และ 4.ชื่อบัญชี “ตัวเล็กเฮงเฮง” โดยชักชวนให้ผู้สนใจนำเงินมาร่วมลงทุนให้ผลตอนแทนสูง เช่น โพสต์ให้ลูกค้าร่วมลงทุนออมเงิน 5,000 บาท ภายใน 5 วันจะได้รับเงินต้นพร้อมกำไร คืน 7,000 บาท , โพสต์ให้ลูกค้าร่วมลงทุนออมเงิน 100,000 บาท ภายใน 1 วันจะได้รับเงินต้นพร้อมกำไร คือ 120,000 เป็นต้น
ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่าทั้งนี้ เรทผลกำไรแต่ครั้งจะขึ้นอยู่กับท้าวหรือผู้ก่อเหตุว่าจะตั้งไว้ให้ผู้ร่วมลงทุนทราบจนเกิดความพึงพอใจร่วมลงทุนยอย่างไร โดยผู้ต้องหาจะใช้บัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 0203232403 ชื่อบัญชี น.ส.สุพรรณษา เอียดทอง , บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 8172681803 ชื่อบัญชี น.ส.ธนัฏฐา เอียดทอง , บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี จำได้ 4 ตัวท้าย 9357 ซึ่งเป็นบัญชีธนาคารส่วนตัวเป็นบัญชีรองรับเงินที่หลอกได้จากผู้เสียหาย ที่ผ่านมามีผู้เสียหายหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อกว่าร้อยราย จนมีชื่อติดในแบล็กลิสต์บัญชีคนโกงเงินในทวิสเตอร์ https://twitter.com/bl_aommoney/status/1368811562450837506 ผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วประมาณ 2 ปี มีเงินไหลเวียนรวมทุกบัญชีกว่า 10 ล้านบาท เบื้องต้นนำส่ง พงส.สภ.เมืองชุมพร ดำเนินคดีตามกฎหมาย









