วันจันทร์, พฤษภาคม 18, 2026
หน้าแรกสังคมวัดไผ่ล้อมเปิดพื้นที่เคลียร์ปม รถโบราณ-ลังปริศนา ยืนยันยังอยู่ครบ ไม่ได้หาย

วัดไผ่ล้อมเปิดพื้นที่เคลียร์ปม รถโบราณ-ลังปริศนา ยืนยันยังอยู่ครบ ไม่ได้หาย

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

รูปภาพจาก ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์ กรณีมีการโพสต์ข้อความอ้างว่า “รถโบราณหายไปจากวัดไผ่ล้อม” พร้อมทั้งมีภาพการขนลังจำนวนมากออกจากวัด จนทำให้เกิดข้อสงสัยในหมู่ประชาชน

ล่าสุด พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จังหวัดนครปฐม ได้เปิดพื้นที่ภายในวัดให้สื่อมวลชนเข้าตรวจสอบ เพื่อยืนยันความโปร่งใส และคลายข้อกังขาของสังคม

ผลการตรวจสอบพบว่า รถโบราณจำนวน 4 คัน ได้แก่ รถเชฟโรเลตสีเขียว น้ำตาล ส้ม และรถแพนเทอร์เปิดประทุนสีดำ ยังคงจอดอยู่ในโรงเก็บรถของวัดครบทุกคัน ไม่ได้สูญหายแต่อย่างใด โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม มีการเคลื่อนย้ายรถออกมาถ่ายภาพที่ลานน้ำตกและหน้าอาคารศูนย์ไตเทียม ก่อนนำกลับมาจอดที่เดิม ซึ่งอาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิด

ส่วนประเด็น ลังปริศนา 30 ลัง ที่ถูกแชร์ว่าเป็นสุรา หลวงพี่น้ำฝนชี้แจงว่า เป็นเพียงการเก็บเศษใบไม้และขยะของวัด เพื่อนำไปทิ้งยังจุดทิ้งขยะประจำเท่านั้น ไม่ได้เป็นสิ่งผิดกฎหมายหรือสุราตามที่ถูกกล่าวหา

ทั้งนี้ วัดไผ่ล้อมยังคงมีกิจกรรมทางศาสนาและการบริการสาธารณประโยชน์ เช่น การตรวจสุขภาพและเจาะเลือดให้ประชาชน ดำเนินไปตามปกติ ไม่มีพระสงฆ์หรือบุคลากรในวัดหายไปแต่อย่างใด

หลวงพี่น้ำฝนกล่าวย้ำว่า “ข่าวลือดังกล่าวเป็นเพียงความเข้าใจผิด หากประชาชนมีข้อสงสัย สามารถเข้ามาตรวจสอบที่วัดได้ด้วยตนเอง”

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์