วันที่ 21 ต.ค. 64 จากสถานการณ์ผลกระทบจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งส่งผลให้หลายพื้นทีประสบปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ชุมชนต่างๆ นายเสรินทร์ แก้วพิจิตร นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครปฐม พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครปฐม ลงสำรวจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และนำสิ่งของยังชีพและเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนในหลายชุมชนในเขตเทศบาลนครนครปฐม พร้อมกับรับฟังปัญหาและตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นร่วมกัน
โดย นายเสรินทร์ แก้วพิจิตร นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครปฐม พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.นครปฐม ได้ลงพื้นที่ทั้งหมด 8 จุดที่เกิดปัญหาน้ำท่วมขังซึ่งนอกจากจะมอบสิ่งของที่จำเป็นยังได้นำทีมงานที่รับผิดชอบเข้าร่วมสอบถามถึงสภาพการท่วมขังของน้ำในชุมชน ซึ่งพบว่าเป็นผลกระทบเดียวกับที่แม่น้ำนครชัยศรี หรือแม่น้ำท่าจีน มีปริมาณน้ำที่ถูกระบายลงมาจากพื้นที่ต่างๆ ซึ่งในเขตพื้นที่เทศบาลนครนครปฐมมีคลองเจดีย์บูชา ซึ่งเป็นแหล่งรับน้ำที่ระบายออกจากพื้นที่เพื่อส่งออกไปยังแม่น้ำนครชัยศรี ได้รับผลกระทบและไม่สามารถระบายได้อย่างคล่องตัวดังเช่นที่เคยสามารถทำได้ ประกอบกับพื้นที่ต่างๆเป็นที่ลุ่มต่ำมีฝนตกลงมามากกว่าหลายปีที่ผ่านมา จึงทำให้ยังคงมีน้ำท่วมขังตามชุมชน
ทาง นายกเทศมนตรีเทศบาลสนครนนครปฐมและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครปฐม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำและจัดการระบบระบายน้ำอย่างเร่งด่วนและมีการสั่งการให้เตรียมความพร้อมทั้งการป้องกันรวมถึงแก้ไขและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยทั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลสนครนนครปฐมและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครปฐม ได้ลงพื้นที่น้ำท่วมนำสิ่งของและส่งกำลังใจกับชาวบ้านด้วยตัวเองเพื่อขอทราบัญหาที่แท้จริงทั้งในระยะสั้นและระยะยาวต่อไปด้วย ซึ่งเป็นไปตามแนวคิดที่ว่า “เราจะผ่านมันไปด้วยกัน”





