วันอังคาร, กรกฎาคม 23, 2024
หน้าแรกอาชญากรรมตำรวจ​ 191​ ทลาย​แห่ง​ซุกซ่อน​ยาเสพติดล๊อคใหญ่ยาบ้า​1.3ล้าน​เม็ด

ตำรวจ​ 191​ ทลาย​แห่ง​ซุกซ่อน​ยาเสพติดล๊อคใหญ่ยาบ้า​1.3ล้าน​เม็ด

-

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

“พล.ต.อ.กิตติ์รัฐฯ – พล.ต.ท.สำราญฯ” แถลง ตำรวจ 191 ทลายแหล่งซุกซ่อน กระจายยาเสพติดล็อตใหญ่ ยาบ้า 1.3 ล้านเม็ด แฮปปี้วอเตอร์ เตรียมส่งต่อสายปาร์ตี้

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.น. แถลงกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ( บก.สปพ. ) หรือ 191 นำโดย พล.ต.ต.วรวิทย์ ญาณจินดา ผบก.สปพ.นำกำลังทลายแหล่งเก็บและกระจายยาเสพติดตัวใหม่ เตรียมส่งต่อสายปาร์ตี้ จับกุมนายนนท์ อายุ 23 ปี และ นางสาวดา อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1,306,000 เม็ด แฮปปี้วอเตอร์ ( ชนิดผง ) 100 ซอง แฮปปี้วอเตอร์ (ชนิดน้ำ ) 201 ขวด โดยจับกุมได้ที่บ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านเกษตรนวมินทร์ ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 3 กรกฎาคม 2567
.
ตำรวจ 191 สืบสวนทราบว่ามีกลุ่มผู้กระทำความผิดลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่ย่านลาดปลาเค้า -รามอินทรา และซุกซ่อนยาเสพติดไว้ในบ้านหลังดังกล่าว จึงติดตามจับกุมได้ ดำเนินคดีข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า และแฮปปี้วอเตอร์ชนิดผง และชนิดน้ำ)โดยการมีไว้เพื่อ จำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และเป็นการกระทำที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป”


.
ทั้งนี้การปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่องเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลให้เจ้าหน้าที่ภาครัฐปราบปรามกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด เนื่องจากเป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรง และเป็นต้นเหตุของการเกิดอาชญากรรมในสังคม อันจะส่งผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. พล.ต.อ.กิตติ์รัฐฯ และ พล.ต.ท.สำราญฯ ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งรัด กวดขัน สืบสวน ปราบปรามจับกุม ความผิดเกี่่ยวกับยาเสพติดทุกข้อหา มุ่งเน้นข้อหาความผิดร้ายแรง ได้แก่ การครอบครองยาเสพติด เพื่อการค้า จำหน่าย ผลิต นำเข้า ส่งออก สมคบ สนับสนุน ช่วยเหลือแก่กลุ่มเครือข่ายยาเสพติด
.
หากประชาชนท่านใด พบเห็น หรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมาย หรือพบการมั่วสุม สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ โทรศัพท์สายด่วน 191

#ปราบปรามยาเสพติด
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
#Royalthaipolice

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์