วันจันทร์, กันยายน 26, 2022
หน้าแรกข่าวด่วนผู้กำกับโจ้ ถูกปลดพ้นจิตอาสา 904 เหตุทำเสื่อมเสียชื่อเสียง เรียกคืนชุด-เครื่องหมายประจำตัว

ผู้กำกับโจ้ ถูกปลดพ้นจิตอาสา 904 เหตุทำเสื่อมเสียชื่อเสียง เรียกคืนชุด-เครื่องหมายประจำตัว

ฟังบทความข่าว

สั่งปลด ผู้กำกับโจ้ พ้นสภาพจิตอาสา 904 เหตุทำเสื่อมเสียต่อชื่อเสียง เรียกคืนชุดและบัตรประจำตัวทุกอย่างคืน

วันนี้ (26 ส.ค.) มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า พล.ร.อ.ปวิตร รุจิเทศ รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ และ ผู้บัญชาการสำนักงานฝ่ายเสนาธิการในพระองค์ ปฏิบัติหน้าที่ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน มีคำสั่ง ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน ที่ 12/2564 เรื่อง ให้บุคคลพ้นสภาพจากการเป็นจิตอาสา 904 โดยมีเนื้อหาของคำสั่งดังนี้

เนื่องจาก พันตำรวจเอก ธิติสรรค์ อุทธนผล จิตอาสา 904 รหัสประจำตัว 2A – 065 ได้ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญา ที่เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ร่วมกันตั้งแต่ 5 คน ขึ้นไป ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยใช้กำลังประทุษร้าย และร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยทรมาน หรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย ศาลจังหวัดนครสวรรค์ ได้ออกหมายจับ ที่ จ.187/2564 ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2564 ร่วมกับผู้ต้องหาอีก 6 คน

ซึ่งถือได้ว่า พันตำรวจเอก ธิติสรรค์ อุทธนผล ได้กระทำการในสิ่งที่ให้เกิดความเสื่อมเสียต่อชื่อเสียงและสถานภาพ จิตอาสา 904 ดังนั้นจึงให้ พันตำรวจเอก ธิติสรรค์ อุทธนผล พ้นสภาพจากการเป็นจิตอาสา 904 พร้อมเรียกคืนเครื่องแต่งกาย หมวก ผ้าพันคอ เครื่องหมายจิตอาสา 904 (ปีกโลหะ/ปีกผ้า) บัตรประจำตัวจิตอาสา 904 และใบประกาศนียบัตร

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สั่ง ณ วันที่ 25 สิงหาคม 2564

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

#เอมหาชัย
#เอมหาชัยhttps://www.kochasrinews.com
ผู้อำนวยการสำนักข่าว

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools