ร้านก๋วยเตี๋ยวใจบุญ ติดป้ายให้คนตกงาน ไร้บ้านกินฟรี

11
กดเพื่อฟังข่าวนี้

เจ้าของร้านเผย ทำมานาน 5 ปี บอกคนกินอิ่มท้อง คนให้ก็อิ่มใจ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ พี่เล็ก หมีใหญ่ หรือเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ จ.อุดรธานี ได้โพสต์เล่าเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ โดยระบุว่า “วันนี้เป็นอีกวันที่ได้แบ่งปัน เรื่องราวดีดี คุณตาเดินขายธูปผ่านร้านเราพอดี เลยถามตาทานข้าวหรือยัง แกก็ตอบว่ายังไม่ได้ทาน ผมเลยถามว่ากินก๋วยเตี๋ยวไหมครับ ผมจะทำให้ทานฟรีครับ แกก็พยักหน้าแบบเขินๆ ผมเลยทำก๋วยเตี๋ยวให้แกทานและบอกให้ทานให้อิ่มๆ

พอดีน้องแนนที่เป็นเพื่อนผมในเฟซจอดรถติดไฟแดงตรงร้านพอดี เห็นคุณตาทานก๋วยเตี๋ยวเลยทักเฟซมา บอกฝากเอาตังค์ให้ตาหน่อย เดี๋ยวแนนโอนให้ คุณตาก็ได้ทานอิ่มท้อง เราก็อิ่มใจ ที่ใน 1 วันเราได้ทำเพื่อคนอื่นแค่วันละครั้งก็ยังดี #สังคมแบ่งปัน ทำให้น่าอยู่ขึ้นเยอะครับ”

ด้านเจ้าของร้านเปิดเผยกับทีมเพจโหนกระแสว่า ที่ร้านจะติดป้ายไว้ชัดเจนว่าให้ทานฟรี และทำแบบนี้มา 5 ปีแล้ว แต่คนส่วนใหญ่ ประมาณ 90% มักจะอาย ไม่กล้าเข้ามาทานที่ร้าน บางคนจะบอกว่าเนื้อตัวมอมแมม ไม่กล้าเข้า เขาก็จะยืนมองที่หน้าร้าน เมื่อทางร้านเห็นก็จะเดินเข้าไปบอกว่าเข้ามาทานฟรีได้ จะทานที่ร้านก็ได้ หรือบางคนมาขออาหารกลับบ้านเพื่อนำกลับไปให้ลูกทานก็มี

บางทีลูกค้าคนอื่นเห็น หรือให้ทิป ทางร้านก็จะนำมาเก็บไว้ เอาไว้ทำอาหารให้คนอื่นทาน โดยทางร้านก็จะจดไว้ขึ้นกระดานชัดเจน บางวันก็จะมีคนมาเหมาร้าน และเปิดให้ทานฟรี

ขอขอบคุณ  : เพจโหนกระแส