“ปวีณา” ลั่น! ต้องประหารสถานเดียวฆาตกรโหดขยี้กามเด็กหญิง 3 ขวบ ฆ่าทิ้งน้ำจ.นราธิวาส รอผลดีเอ็นเอชี้ชัดมัดตัวคนร้าย  ผกก.สภ.ตันหยง เตรียมจับทันที

230
กดเพื่อฟังข่าวนี้

จ.นราธิวาส วันที่ 19 พ.ค.66 เวลา 12.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เดินทางถึงสนามบินจังหวัดนราธิวาส โดยมี พ่อแม่ด.ญ.3 ขวย พร้อมด้วย นางสาวคอทรีหม๊ะ หะยีอารุณ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนราธิวาส และนายสรัญรัฐ กีรติวิโรจน์กุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนราธิวาส เดินทางมารับ ก่อนที่นางปวีณา จะพาพ่อแม่ด.ญ. 3 ขวบ พร้อมด้วย พมจ. หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ นราธิวาส เดินทางไปที่สภ.ตันหยง พบกับ พ.ต.อ.มะตาฮา มูหนะ ผกก.สภ.ตันหยง เพื่อติดตามคดีหลังพ่อแม่ร้องมูลนิธิปวีณาฯ ลูกสาว 3 ขวบ หายปริศนาก่อนพบเป็นศพลอยน้ำท่อนล่างเปลือย เมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา

ที่ห้องประชุมสภ.ตันหยง พ.ต.อ.มะตาฮา มูหนะ ผกก.สภ.ตันหยง ได้รายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 14 พ.ค. ได้รับแจ้งความเด็กหายได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ออกติดตามหาข่าวและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณบ้าน กระทั่งช่วงสายวันที่ 16 พ.ค. ได้รับแจ้งว่าพบศพด.ญ 3 ขวบ ในบ่อน้ำห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานเป็นกางเกงและแพมเพิสของเด็กไว้เป็นหลักฐานพร้อมส่งศพไปชันสูตร แพทย์ยืนยันเบื้องต้นว่าพบอวัยวะเพศของเด็กมีร่องรอยฉีกขาด

พ.ต.อ.มะตาฮา กล่าวอีกว่า หลังพบศพเด็กเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายต้องรู้พื้นที่เป็นอย่างดี และได้นำตัวผู้ต้องสงสัย 3-4 คนมาสอบปากคำ พร้อมตรวจ DNA ผู้ต้องสงสัยคนในพื้นที่ 10 คน โดยประสานแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจเข้ามาช่วยตรวจพิสูจน์เก็บ DNA คืนนี้น่าจะรู้ผล ซึ่งคดีมีความคืบหน้าแต่ต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ด้วย

จากนั้น พ.ต.อ.มะตาฮา มูหนะ ผกก.สภ.ตันหยง ได้พา นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ และพ่อแม่ด.ญ. 3 ขวบ ไปดูที่เกิดเหตุที่พบศพเด็กซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักไปประมาณ 500 เมตร รถยนต์และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถเข้าไปได้ระหว่างทางเป็นเนินดินขรุขระต้องเดินเท้าก่อนจะไปถึงบ่อน้ำซึ่งเด็กไม่สามารถที่จะเดินไปเองได้อย่างแน่นอน โดยพ่อและแม่เด็กชี้จุดที่พบศพและจุดที่พบกางเกงกับแพมเพิสที่อยู่ห่างออกไปได้อย่างชัดเจน

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า คดีนี้คนร้ายโหดเหี้ยมเกินมนุษย์ ที่ทำกับเด็กซึ่งเล็กมาก โดยพ่อแม่เด็กยืนยันว่าลูกยังถอดแพมเพิสเองไม่เป็น แต่ในที่เกิดเหตุพบว่ากางเกงและแพมเพิสของเด็กถูกถอดทิ้งไว้ห่างจากบ่อน้ำที่พบศพ กรณีข่มขืนและฆ่าคนร้ายต้องได้รับโทษประหารชีวิต แต่ที่ผ่านมาเวลาผู้ต้องหารับสารภาพก็จะได้ลดโทษกึ่งหนึ่ง ทั้งนี้อยากให้กฎหมายศักดิ์สิทธิ์ ฆาตกรโหดต้องได้รับโทษประหารชีวิตสถานเดียวเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง 

“ขณะนี้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวาดผวาเกรงว่าลูกหลานจะไม่ปลอดภัย ซึ่งตอนนี้คดีมีความชัดเจนมากขึ้นคิดว่าตำรวจจะจับฆาตกรได้ในไม่ช้า ขอบคุณ พ.ต.อ.มะตาฮา มูหนะ ผกก.สภ.ตันหยง พมจ. หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ นราธิวาส ที่ให้การช่วยเหลือ มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามคดีอย่างใกล้ชิดและประสานความช่วยเหลือพ่อแม่เด็กหญิง 3 ขวบร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมต่อไป”