วันพุธ, กันยายน 28, 2022

คดี “ผู้กำกับโจ้”

ฟังบทความข่าว

กรณีนี้ได้รับความสนใจจากสังคมหลังจากที่นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ทนายคลายทุกข” เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ระบุว่าได้รับการร้องเรียนจากตำรวจว่า เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 2 คน เป็นชายและหญิงจาก จ.ชัยนาท พร้อมยาบ้าประมาณหลักแสนเม็ด นำตัวมาที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ต่อมาผู้ร้องเรียนอ้างว่ามีการเรียกเงินจากผู้ต้องหาทั้งสองคนจำนวน 1 ล้านบาท จนผู้ต้องหายอมจ่าย 1 ล้านบาท แต่มีนายตำรวจยศ พ.ต.อ. คนหนึ่งไม่ยอม บอกว่าจะเอา 2 ล้านบาท พ.ต.อ. คนดังกล่าวนำถุงดำมาคลุมหัวผู้ต้องหาชายจนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต จากนั้นจึงนำศพส่งโรงพยาบาลและบังคับลูกน้องว่าให้บอกกับหมอว่าเสพยาเกินขนาดจนเสียชีวิต พร้อมปล่อยตัวผู้ต้องหาหญิงไป บอกว่าไม่ต้องพูดอะไรเพื่อแลกกับอิสรภาพไม่ต้องถูกดำเนินคดียาเสพติด ผลชันสูตรออกมาเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ชุดจับกุมเป็นตำรวจชั้นผู้น้อยทนไม่ได้จึงร้องเรียนมาที่ทนายคลายทุกข์และพร้อมให้ปากคำ นอกจากนี้ ผู้ร้องเรียนยังอ้างว่า พ.ต.อ. คนดังกล่าวได้เรียกพ่อของผู้ตายเพื่อเคลียร์คดีให้จบ

โพสต์ดังกล่าวนำมาสู่การสั่งสอบเร่งด่วนในวันเดียวกัน พล.ต.ท .อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 (ผบช.ภ.6) ออกคำสั่งตำรวจภูธรภาค 6 (บช.ภ.6) ที่ 299/2564 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ สั่งการให้ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนพล ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 (ศปก.ภ.6) โดยขาดจากตำแหน่งเดิม ตั้งแต่วันที่ 22 ส.ค. จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง จากกรณีโซเชียลมีเดียเผยแพร่ข้อมูลพฤติกรรมไม่เหมาะสมในการจับกุม สืบสวนขยายผลผู้ต้องหาคดียาเสพติด

จนวันนี้ 24 ส.ค. ที่คดีดังกล่าวได้รับความสนใจจากสังคมอย่างกว้างขวาง หลังนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 1.21 นาที บนเฟซบุ๊กเพจของตน พร้อมข้อความว่า “ผมได้รับคลิปนี้มาจากตำรวจชั้นผู้น้อย ขอให้ผมช่วยนำคลิปนี้มอบให้แก่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝากบอกผมว่าให้ช่วยตามคดีนี้ก่อนที่พวกตนจะถูกฆ่า ผมได้เห็นคลิปนี้แล้วพูดไม่ออก นี่เป็นสิ่งที่ทำกับคนด้วยกันเหรอ ผู้ต้องหาก็ผิดที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ตำรวจทำอย่างนี้ก็ไม่ต่างกับโจรในเครื่องแบบ ขอให้ทุกคนดูความโหดเหี้ยมด้วยสายตาตัวเองนะครับ” วิดีโอปรากฏภาพกลุ่มชายฉกรรจ์ 5 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นผู้กำกับโจ้ ใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะผู้ต้องหาก่อนร่วมกันลงมือทำร้ายร่างกายจนผู้ต้องหาลงไปนอนกองกับพื้น ตามด้วยอีกวิดีโอต่อจากเหตุการณ์ก่อนหน้า ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหาน่าจะเสียชีวิตแล้ว

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

#เอมหาชัย
#เอมหาชัยhttps://www.kochasrinews.com
ผู้อำนวยการสำนักข่าว

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools