วันศุกร์, มีนาคม 24, 2023
หน้าแรกการเมือง“แนวคิดคนรุ่นใหม่” 10 ข้อ (คิด) ก่อนใช้สิทธิเลือกตั้ง....2566 คุณจะก้าวข้ามความขัดแย้ง จะไม่มีใครคนใดมาอ้างว่าต้องทำรัฐประหารซ้ำแล้วซ้ำเล่า.......

“แนวคิดคนรุ่นใหม่” 10 ข้อ (คิด) ก่อนใช้สิทธิเลือกตั้ง….2566 คุณจะก้าวข้ามความขัดแย้ง จะไม่มีใครคนใดมาอ้างว่าต้องทำรัฐประหารซ้ำแล้วซ้ำเล่า…….

ฟังบทความข่าว

ผมชอบแนวคิดแบบนี้ นี่แหละเขาเรียกว่า “แนวคิดคนรุ่นใหม่” ของจริง อ่านให้ชัดอ่านให้เข้าใจแล้วคุณจะก้าวข้ามความขัดแย้ง จะไม่มีใครคนใดมาอ้างว่าต้องทำรัฐประหารซ้ำแล้วซ้ำเล่า 10 ข้อ(คิด) ก่อนใช้สิทธิเลือกตั้ง ………………………………………

1. ประเทศไทย ไม่ใช่..สังเวียน หรือ เวที ให้ใครมาต่อสู้กันอีกแล้ว เราบอบช้ำมามากแล้ว

2. ประเทศไทย ไม่ใช่..เวทีชำระสะสางความแค้นของใคร ทั้งส่วนตัว และ เพื่อส่วนรวม

3. ประเทศไทย ไม่ใช่..บริษัทส่วนตัว ที่จะให้ใครมา ทดลองงาน ฝึกงาน เพราะทุกอย่าง เดิมพันด้วยชีวิตประชาชน ไม่ใช่จะเอาคนในครอบครัว มาเป็นนักการเมือง ที่คอยกินเมือง

4. ประเทศไทย ไม่ใช่..บริษัทส่วนตัว ที่ใครจะขอมาแก้มืออีกสักครั้ง เพราะครั้งที่แล้วมีโอกาส แต่ “เอาไม่อยู่” ครั้งนี้ มาขอโอกาส “เอาใหม่

5. ประเทศไทย ไม่ใช่..แผ่นดินกว้างใหญ่ และ มั่งคั่ง มากพอที่จะให้ใครๆ มาทำไร่ความฝันเลื่อนลอย ทุกอย่างที่พูดต้องทำได้จริง ทำได้เลย ทำได้ทันที! และต้องใช้คนทำงานเป็น..มาทำงาน เพราะทุกนาทีที่เสียไป คือ ความสูญเสียของ..ประชาชน

6. ประเทศไทย ไม่ใช่..เวทีโต้วาที หรือ ยอวาที ที่จะตัดสินกันด้วยคำพูด ใครพูดเก่งชนะ ใครพูดไม่เก่งแพ้ แท้จริงแล้วประชาชนต้องการคนพูดเก่ง หรือ คนทำงานเก่ง เข้าไปทำงานกันแน่ ถามใจตัวเองดู

7. ประเทศไทย ไม่ใช่..ประเทศร่ำรวย ที่จะมีเงินแจกประชาชนพร่ำเพรื่อ เราเป็นประเทศที่มีทรัพยากรมากมาย เคยได้ยินภาษิต “นักการเมืองให้ปลา พระราชาให้เบ็ด” ไหม ต้องช่วยให้ประชาชนหาปลา ได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องเป็นหนี้บุญคุณใคร

**8. ประเทศไทย ถึงเวลาต้อง..เปลี่ยนวิธีคิด ใช้เงินที่มีน้อยให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนสูงสุด ต้องเลือกว่าจะซื้อรถถัง หรือ ซื้อรถไถแจกชาวไร่ชาวนา ต้องเลือกว่าจะแจกเงินซื้อนมให้เด็ก ไม่กี่ปี หรือ สร้างอาชีพที่มั่นคงให้พ่อแม่ มีรายได้เลี้ยงลูกตลอดไป

**9. ประเทศไทย จะเข้มแข็งได้ ถ้าประชาชนส่วนใหญ่เข้มแข็ง ประเทศไทยจะรวยได้ ถ้าประชาชนส่วนใหญ่รวย ถ้าประชาชนยากจน ประเทศไทยจะรวย รัฐบาลจะมีเงินมาแจกได้อย่างไร? นอกจากกู้เงินเขามาแจก รัฐบาลมาแล้วก็ไป แต่หนี้ที่กู้มา ประชาชนต้องจ่ายด้วยภาษี ดังนั้น อย่าแปลกใจ ที่เราจะถูกรีดภาษีมากขึ้นทุกปี!

**10. ประเทศไทย ต้องการ …รัฐบาลที่คิดเป็น ..ทำงานเป็น ..หารายได้เข้าประเทศเป็น …รัฐบาลที่หาเงินหางาน หาอาชีพให้ประชาชน มีรายได้ …รัฐบาลที่มองปัญหาออก แก้ปัญหาเป็น มีเป้าหมายแก้ปัญหาปากท้องประชาชนเป็นเรื่องแรก ไม่ใช่รัฐบาลที่มีเป้าหมายจะไปล้มใคร ล้างแค้นใคร ปลุกระดมประชาชน สร้างเงื่อนไขให้เกิดความไม่สงบขึ้นในประเทศไทยอีก อ่าน 10 ข้อนี้ แล้วค่อยๆ กางชื่อพรรคและตัดออกไปทีละพรรคๆ คุณก็จะตัดสินใจได้แล้วว่า จะเลือกพรรคไหน ?

พฤษภาคม 2566 นี้ ขอให้ท่าน “เลือกคนที่ท่านรัก และพรรคการเมืองที่ใช้” ขอบคุณครับ

ปรีชา วัชระนัย #เอมหาชัย

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์