วันศุกร์, มีนาคม 24, 2023
หน้าแรกอาชญากรรมตำรว​จภาค6​ แถลงจับกุมปผู้​ตอ้งหาปืน​ 14​ กระบอก​ คาดเอี่ยว​ "คดีจุดรับซื้อ​ยางพารา"

ตำรว​จภาค6​ แถลงจับกุมปผู้​ตอ้งหาปืน​ 14​ กระบอก​ คาดเอี่ยว​ “คดีจุดรับซื้อ​ยางพารา”

ฟังบทความข่าว

ตร.ภาค 6 แถลงจับผู้ต้องหา ปืน 14 กระบอก คาดเอี่ยว ‘คดีลอบยิงจุดรวบรวบยางพารา’

รอง ผบช.ภาค 6 พร้อม ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก. รวบ 4 ผู้ต้องหา ปืน 14 กระบอก คาดเอี่ยว คดีลอบยิงจุดรวบรวบยางพาราที่ทำการบ้านพัก ยังให้การภาคเสธ ส่งหัวกระสุนไปตรวจ และรอผลสอบวัตถุหลักฐานมัดตัว เบื้องต้นเชื่อว่า มีความขัดแย้งในเรื่องผลประโยชน์ การประมูล-รับซื้อขายยางพาราภายในกลุ่มฯ
.
วันที่ 16 มีนาคม 2566 พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ รอง ผบช.ภ.6 พลตำรวจตรีธวัช วงศ์สง่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลกร่วมแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 กรณี จับกุมอาวุธปืน 14 กระบอกพร้อมอุปกรณ์รวม 17 รายงาน ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแยง และสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลกนำหมายคันของศาลแขวงนครไทย ที่ ๒๐/๒๕๖๖ ตรวจคันบ้านเลขที่ 58/3 หมู่ 10 ตำบลบ้านแยง อ.นครไทย พบ นาย ก (นามสมมุติ) แสดงตัวเป็นผู้ดูแลบ้าน พบของกลาง คือ อาวุธปืนสั้นลูกโม่ ขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก , อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม. จำนวน 1กระบอก , อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก , อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาดต่าง ๆ จำนวน 10 รายการ รวมทั้งสิ้นจำนวน 110 นัด และชิ้นส่วนอาวุธปืน จำนวน 22 ชิ้น
.
สอบสวนนาย ก. ให้การว่าของกลางดังกล่าว เป็นของ นาย ข. ขณะนั้น นาย ข. ขับขี่รถเข้ามาในที่เกิดเหตุและได้แสดงตนเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว และยอมรับว่าอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนบางส่วนเป็นของตนเอง และบางส่วนไม่ใช่เป็นของตนเอง และจากการสอบถามนาย ข. ยอมรับว่าไม่ได้รับอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืนดังกล่าว และไม่ได้รับอนุญาตให้ ทำ ซื้อ มี ใช้ สั่ง หรือ นำเข้า ซึ่งอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ และจากการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด นาย ข. พบว่ามีสารเสพติดอยู่ในปัสสาวะเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าเป็นความผิดฐาน “มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน , ทำ ซื้อ มี ใช้ สั่ง หรือ นำเข้าซึ่งอาวุธปืนและเครื่องกระสุนจากนายทะเบียน และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท – (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” นำตัวนาย ข.1 พร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

รายละเอียดเพิ่มเติม https://policetv.tv/archives/33156

PoliceTV

สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์