วันศุกร์, มีนาคม 24, 2023
หน้าแรกอาชญากรรมตำรว​จไซ​เบอร์​ทลายเครือข่าย​บุหรี่​ไฟฟ้า​ 2​จังหวัด​ ยึด​ของกลาง​กว่า​80​ ล้าน​บาท​

ตำรว​จไซ​เบอร์​ทลายเครือข่าย​บุหรี่​ไฟฟ้า​ 2​จังหวัด​ ยึด​ของกลาง​กว่า​80​ ล้าน​บาท​

ฟังบทความข่าว

ไซเบอร์ทลายเครือข่ายบุหรี่ไฟฟ้า 2 จว. ยึดของกลาง 80 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทอง พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 ร่วมกันแถลงข่าวผลปฏิบัติการทลายแหล่งซุกซ่อน-จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ 2 ราย ที่จำหน่ายให้กับผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ต่างๆ

พล.ต.ต.ไพโรจน์ เปิดเผยว่า รายแรก เป็นแหล่งซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม เข้าตรวจค้น 3 จุด คือ อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง บนถนนจันทราคามพิทักษ์ ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมืองนครปฐม , บ้านหลังหนึ่งที่หมู่ 5 ตำบลถนนขาด อำเภอเมืองนครปฐม และโกดังแห่งหนึ่งบนถนนเทศา ตำบลพระประโทน อำเภอเมืองนครปฐม จับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน พร้อมยึดของกลาง และตรวจยึดของกลาง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าคละแบบ ​จำนวน 88,214 ชิ้น หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คละแบบ ​จำนวน 70,589 ชิ้น บุหรี่ไฟฟ้าแบบดูดแล้วทิ้ง ​​จำนวน 17,631 เครื่อง ​​เครื่องบุหรี่ไฟฟ้า คละแบบ ​จำนวน 10,350 เครื่อง
​​คอยน์บุหรี่ไฟฟ้า ​​​จำนวน 1,000 ชิ้น
​อะไหล่หัวบุหรี่ไฟฟ้า ​​จำนวน 2,705 ชิ้น
​รวมมูลค่าของกกลางที่ตรวจยึดได้กว่า 50 ล้านบาท

 พล.ต.ต.ไพโรจน์ เปิดเผยอีกว่า รายที่ 2 เป็นแหล่งซุกซ่อนในกรุงเทพมหานคร โดยเข้าตรวจค้นคอนโดมีเนียม บนถนนพญาไท แขวงพญาไท เขตราชเทวี จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน คือ  ผู้ต้องหา  และตรวจยึดของกลาง

​​บุหรี่ไฟฟ้า iqos ตัวแท่งดูด+เครื่องชาร์ต ​จำนวน 537 เครื่อง บุหรี่ไฟฟ้า iqos ตัวแท่งดูด ​​จำนวน 189 ตัว
​​มวนบุหรี่สำหรับบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ TEREA ​จำนวน 6,529 คอตตอน มวนบุหรี่สำหรับบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อmarlboro จำนวน 6,017 คอตตอน รวมมูลค่าของกกลางที่ตรวจยึดได้กว่า 30 ล้านบาท รวมผลการตรวจค้นทั้ง 2 ราย ยึดของกลางรวมมูลค่ากว่า 80 ล้านบาท จึงดำเนินคดีผู้ต้องหาในความผิด พ.ร.บ.ศุลกากร นำสินค้าห้ามนำเข้ามาในราชอาณาจักร , พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค , พ.ร.บ. การส่งออกไปนอกและการนำเข้ามาในราชอาณาจักร เนื่องจากเป็นสินค้าต้องห้ามเข้ามาในราชอาณาจักร และอยู่ระหว่างขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง

 พล.ต.ต.ชัชปัณฑกานต์ เปิดเผยว่า สำหรับผู้ที่มีบุหรี่ไฟฟ้าไว้ครอบครองหรือไว้สูบ ถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ. พ.ศ.2560 ศุลกากร มาตรา 246 วรรคหนึ่ง มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับเป็นเงินสี่เท่าของราคาของ ซึ่งได้รวมค่าอากรเข้าด้วยแล้ว หรือทั้งจำทั้งปรับ และถ้าสูบบุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ยาสูบ ด้วย จึงฝากเตือนสิงห์อมควันบุหรี่ไฟฟ้าว่า การสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นนอกจากทำลายสุขภาพแล้ว จะถูกดำเนินคดีตามกฏหมายด้วย

จับบุหรี่ไฟฟ้า

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์