วันศุกร์, มีนาคม 24, 2023
หน้าแรกภูมิภาค" กก.๑ บก.ปคบ. จับกุม สาวไลฟ์สดจัดฟันเถื่อน !!! "

” กก.๑ บก.ปคบ. จับกุม สาวไลฟ์สดจัดฟันเถื่อน !!! “

ฟังบทความข่าว

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.ไกรวิศท์ แสนทวีสุข ผกก.๑ บก.ปคบ. ผกก.1 บก.ปคบ. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.กิตติพศ คงสูงเนิน สว.กก.๑ บก.ปคบ. กับพวก ได้ร่วมกันทำการจับตัว นางสาวชัชฎาทิพ วงแหวน อายุ ๔๑ ปี ที่อยู่ ๑๐/๑๒ หมู่ ๑ ตำบลทับสะแก อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
วันเวลา และสถานที่จับกุม เมื่อวันที่ ๓ มีนาคม ๒๕๖๖ เวลาประมาณ ๑๘.๔๕ น. พฤติการณ์ ผู้เสียหายแจ้งกับ บกปคบ. ว่าได้จัดทำฟันแฟชั่นกับนางสาวชัชฎาทิพฯ และฟันหลุดโดยที่นางสาวชัชฎาทิพฯ ไม่ได้เป็นหมอ และไม่รับผิดชอบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้สืบสวนพบว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์รับทำฟันแฟชั่นและชอบไลฟ์สดขณะทำฟันให้แก่ลูกค้าเป็นประจำ จึงให้สายลับติดต่อทำฟันแฟชั่น โดยทางผู้ต้องหาได้นัดทำฟันแฟชั่น ที่้บ้านเลที่๕/๒๓ หมู่ที่ ๓ ตำบลบึงกาสาม อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี


อันเป็นความผิดฐาน ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ขายสินค้าที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคมีคำสั่งห้ามขาย (สินค้าอุปกรณ์จัดฟันแฟชั่น) และประกอบวิชาชีพทันตกรรม โดยไม่ได้รับอนุญาต” โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และจำคุกไม่เกิน ๓ ปี หรือปรับไม่เกิน ๓ หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
พฤติการณ์กล่าวคือ ก่อนวันเวลาเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้สืบสวนทราบว่าผู้ถูกจับมีพฤติการณ์ลักลอบให้บริการจัดฟันแฟชั่น โดยมีการโฆษณาผ่านทางเพจเฟสบุ๊กชื่อ “ุสุดที่รักก รักที่สุดด” จึงให้สายลับติดต่อและได้นัดจัดฟันแฟชั่น โดยตกลงกันในราคา2,500 บาท เมื่อสายลับมาถึงสถานที่เกิดเหตุผู้ถูกจับ ได้ให้สายลับนอนบนเตียงและเริ่มทำการจัดฟัน และมีการไลฟ์สดผ่านทางเฟสบุ๊คขณะทำฟัน สายลับจึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รออยู่บริเวณใกล้เคียงเข้าตรวจค้นจับกุม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวพร้อมได้ทำการตรวจค้น และได้ทำการจับกุมผู้ถูกจับ นำส่งพนักงานสอบสวน กก๑ บก.ปคบ. โดยได้ตรวจยึดเป็นของกลางดังนี้
๑. ยางโอริงจัดฟัน สีต่างๆ จำนวน ๒๙๒ ชิ้น
๒. ยางเชนจัดฟัน สีต่างๆ จำนวน ๔๓๐ ชิ้น
๓. ท่อยางสีต่างๆ จำนวน ๖๘ ชิ้น
๔. ลวดโลหะ สำหรับจัดฟัน จำนวน ๔ ชิ้น
๕. แบร็กเก็ตจัดฟัน จำนวน ๓๘ ชิ้น
๖. พลาสติกถ่างปาก จำนวน ๓ ชิ้น
๗. กาวสำหรับติดฟัน จำนวน ๔ แท่ง
๘. คีมหนีบแบร็กเก็ต จำนวน ๓ อัน
๙. กรรไกรติดลวด จำนวน ๑ ชิ้น
๑๐. เครื่องยิงเลเซอร์ จำนวน ๑ ชุด
รวมทั้งสิ้น ๑๐ รายการ
ประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ. ขอเตือนว่าการจัดฟันกับจ้าหน้าที่ไม่ได้รับอนุญาตและไม่ได้ทำโดยทันตแพทย์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญนั้น มีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อในช่องปากจนเกิดอันตรายอย่างร้ายแรงจากการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน
ขอบคุณเจ้าของข้อมูลและภาพครับ

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์