วันพุธ, กันยายน 28, 2022
หน้าแรกการเมืองนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชัยภูมิ ผนึกพลังเครือข่ายทีมไทยสร้างไทย มอบกำลังใจ รพ.สนาม 3 - เกษตรกรช่วงโควิด

นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชัยภูมิ ผนึกพลังเครือข่ายทีมไทยสร้างไทย มอบกำลังใจ รพ.สนาม 3 – เกษตรกรช่วงโควิด

ฟังบทความข่าว


นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชัยภูมิพร้อมกลุ่มเพื่อนเครือข่ายทีมไทยสร้างชาติ ออก ส่ง-มอบ สิ่งของอุปโภคบริโภครพ.สนาม 3 มหาลัยราชภัฏชัยภูมิ และมอบปุ๋ยอินทรีย์ ให้เกษตรกรชาวไร่ ชาวนา ในพื้นที่ใช้บำรุงดินเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่าย ที่รับผลกระทบในช่วงโควิดระบาด 

22 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชัยภูมิ หรือ อดีตผู้กำกับมือปราบหัวใจมวลชน ได้รวบรวมกลุ่มเพื่อนเครือข่ายทีมไทยสร้างชาติผนึกกำลัง จัดหาปุ๋ยบำรุงดินอินทรีย์ จำนวน 100 กระสอบ และ อาหารเครื่องดื่ม ก่อนนำไปมอบให้เกษตรกรชาวไร่ ชาวนา ที่รับผลกระทบ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิค 19 ในเขตพื้นที่จ.ชัยภูมิ ไว้ใช้บำรุงดินเพื่อช่วยบรรเทาลดค่าใช้จ่ายการเกษตร 

ซึ่งการใช้ปุ๋ยอินทรีย์บำรุงดิน เป็นการปรับปรุงสภาพหรือลักษณะของดินให้เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของพืช เช่น ถ้าดินนั้นเป็นดินเนื้อละเอียดอัดตัวกันแน่น เช่น ดินเหนียว ปุ๋ยอินทรีย์ก็จะช่วยทำให้ดินนั้นมีสภาพร่วนซุยมากขึ้น ไม่อัดตัวกันแน่นทึบ ทำให้ดินมีสภาพการระบายน้ำ ระบายอากาศดีขึ้น เป็นวิธีทางธรรมชาติแล้ว มันก็ยังไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างบนดินของเรา ไม่มีสารพิษ หรือสารปนเปื้อนที่จะเป็นตัวการทำลายดินให้เสื่อมเสียอีกด้วย

ก่อนที่ฉันเดินทางมอบ อาหารแห้งน้ำดื่มและของใช้ประจำวัน เพื่อแทนกำลังใจ ส่งต่อให้กลับนางสาวธมลวรรณ สวัสดิ์สิงห์ ผู้ช่วยอธิการบดี และกรรมการประสานงานตัวแทนโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ

ด้านพ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่าปัญหาในการทำการเกษตรในขณะนี้ พบว่าราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายลงทุนในการจัดซื้อปุ๋ยมาบำรุงดินจำนวนมาก ทำให้ประสบปัญหาไม่คุ้มทุนในการทำการเกษตร ยิ่งในช่วงโควิด-19ระบาดในขณะนี้ เงินทองหายาก ตนเองจึงได้พร้อมเพื่อนกลุ่มไทยสร้างไทย จ.ชัยภูมิ จัดหาปุ๋ยอินทรีย์ นำมามอบให้กับเกษตรกรตามตำบลต่าง ๆ อำเภอเมืองชัยภูมิ จำนวน 10 คน มอบปุ๋ยอินทรีย์ให้คนละ 10 ถุงนำไปใช้บำรุงดินตามพื้นที่ทำการเกษตร ลดค่าใช้จ่ายที่หาเงินทองได้ยากในช่วงโควิด-19ระบาดในขณะนี้ และต่อไป จะจัดหาปุ๋ยอินทรีย์ นำมามอบให้กับเกษตรกรในทุกอำเภอ จ.ชัยภูมิต่อไป

และในส่วนอาหารและน้ำดื่มรวมถึงของใช้ประจำวันที่มอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในโรงพยาบาลสนาม 3 มหาวิทยาลัยราชภัฎชัยภูมิ จำนวน 100 ชุด ในครั้งนี้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการรักษาและดูแลผู้ป่วย ต่อสู้กับไวรัสร้าย ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด และลดภาระในการจัดหาอาหารระหว่างวัน ซึ่งแสดงถึง ความห่วงใยให้กับบุคลากรทางแพทย์ ที่ดูแลผู้ป่วยหามรุ่งหามค่ำสู้วิกฤตโควิด-19 และขอให้เราช่วยฟันฝ่าวิกฤตนี้ไปให้ได้ร่วมใจคนไทยสร้างประเทศไทย ในอนาคตอีกต่อไป

แหล่งที่มา : siamrath.co.th

เขียนข่าวโดย : ธนกฤต ซึ้งพรจินดา สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

คชสีห์นิวส์ 52
คชสีห์นิวส์ 52
บรรณาธิการข่าวกีฬา

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools