วันพุธ, กันยายน 28, 2022
หน้าแรกทั่วไปไฮโซลูกนัท โผล่ร่วม ม็อบ22สิงหา ครั้งแรกหลังตาขวา บอด ลั่นสู้ต่อแน่นอน!!

ไฮโซลูกนัท โผล่ร่วม ม็อบ22สิงหา ครั้งแรกหลังตาขวา บอด ลั่นสู้ต่อแน่นอน!!

ฟังบทความข่าว

ไฮโซลูกนัท ร่วมกิจกรรมขบวนพาเหรดไล่ประยุทธ์กับกลุ่มทะลุฟ้า ครั้งแรกหลังตาขวาบอด ลั่นสู้ต่อแน่นอนเพราะครั้งนี้แพ้ไม่ได้ ยอมรับเป็นห่วงสถานการณ์สามเหลี่ยมดินแดง เชื่อหากรัฐถอยจะลดความรุนแรงได้

วันนี้ (22 ส.ค.) เมื่อเวลา 15.20 น. นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ในฐานะแนวร่วมของกลุ่มทะลุฟ้า ปรากฎตัวครั้งแรกหลังออกจากโรงพยาบาลภายหลังเข้ารับการรักษาจากการได้รับบาดเจ็บเหตุสลายการชุมนุมที่แยกพินแดง จนเป็นเหตุตาข้างขวาบอด ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมเดินขบวนพาเหรด กับกลุ่มทะลุฟ้า จากแยกคอกวัวมาอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยถือป้ายที่มีข้อความว่า “ภราดรภาพของประชาชน” นำหน้าขบวน

โดย นายธนัตถ์ บอกว่า วันนี้เดินทางมาให้กำลังใจกลุ่มทะลุฟ้าในการทำกิจกรรม และอยากร่วมทำกิจกรรมสนุกๆ ด้วย เพราะตนเองก็ชอบเล่นสเก็ตบอร์ด ส่วนอาการที่บาดแผลบริเวณดวงตานั้น ส่วนตัวไม่ทราบรายละเอียด แต่หมอก็ให้หลีกเลี่ยงอย่าให้โดนละอองน้ำและละอองฝุ่น ก็จะต้องระมัดระวังมากยิ่งขึ้น และถึงแม้จะตาบอดหนึ่งข้างก็จะต้องใช้ชีวิตให้ปกติที่สุด ส่วนอาการก็ให้แพทย์รักษาต่อไป

ส่วนการเคลื่อนไหวหลังจากนี้ ถ้าเป็นเรื่องทางคดีความที่จะฟ้องร้อง ก็เป็นส่วนของครอบครัวและทนายความ ส่วนการเคลื่อนไหวทางการเมืองของตัวเองนั้น ยังเกิน 100 แน่นอน เพราะการต่อสู้ในครั้งนี้จะแพ้ไม่ได้ และก่อนหน้านี้ได้เตรียมไว้ตั้งแต่ก่อนออกจากบ้านแล้วว่าอาจจะเกิดขึ้น และเมื่อเกิดขึ้นแล้วกำลังใจจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งจากครอบครัว และจากเพื่อนๆ โดยเฉพาะเพื่อนร่วมอุดมการณ์ สิ่งสำคัญที่สุดคือกำลังใจที่จะกลับมายืนและร่วมต่อสู้เพื่อทุกคน ทั้งนี้ ขอฝากติดตามเรื่องของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ที่ติดโควิด-19 และไม่สามารถออกมารักษาข้างนอกได้ มองว่าเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ รวมถึงเยาวชนอายุ 14 และ 15 ปี ที่ถูกได้รับบาดเจ็บก็ยังรอการช่วยเหลือ และต้องคอยให้กำลังใจผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการสลายการชุมนุมให้กลับมาใช้ชีวิตและลุกขึ้นยืนได้อีกครั้ง

นายธนัตถ์ ยอมรับว่า ยังเป็นห่วงสถานการณ์ที่สามเหลี่ยมดินแดง ไม่อยากเห็นคิลลิ่งโซนเกิดขึ้น โดยมองว่าผู้เดียวที่จะลดความรุนแรงของสถานการณ์ได้คือเจ้าหน้าที่และผู้มีอำนาจที่ออกคำสั่งจากภาครัฐ หากพร้อมถอยประชาชนก็พร้อมถอยเช่นกัน เพราะไม่มีใครอยากออกไปบาดเจ็บล้อมตาย แต่ทุกคนอยากมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ

พร้อมยืนยันว่า วันนี้ตนเองไม่ได้เป็นแกนนำแต่เป็นเพียงแค่แนวร่วมและผู้สนับสนุนกลุ่มทะลุฟ้า และเป็นผู้สนับสนุนผู้ที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยแบบสันติวิธี หากใครที่บาดเจ็บและถูกจับกุมตนเองก็พร้อมจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่เช่นกัน

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : https://www.sanook.com/news/8431042/

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

กฤษฎา ชัยสงคราม
กฤษฎา ชัยสงคราม
บรรณาธิการข่าวบันเทิง

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools