วันจันทร์, กันยายน 26, 2022
หน้าแรกภูมิภาคนาทีระทึก ล่อซื้อยาบ้าจากเอเยนต์รายใหญ่ รวบได้ทั้งแก๊งคาสวนยาง ของกลางกว่าแสนเม็ด

นาทีระทึก ล่อซื้อยาบ้าจากเอเยนต์รายใหญ่ รวบได้ทั้งแก๊งคาสวนยาง ของกลางกว่าแสนเม็ด

ฟังบทความข่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุระทึก เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธร นครศรีธรรมราช นำกำลังชุดสืบสวนเข้าสกัด รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว บนถนนกลางป่าสวนยางแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนที่จะปิดล้อมรถยนต์คันนี้ไว้ แล้วบังคับให้ผู้ขับขี่ออกมาจากรถ แล้วทำการสวมกุญแจมือจับกุมไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายนนทวัฒน์ หนูแก้ว อายุ 30 ปี ชาวตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมืองพัทลุง

โดยเจ้าตัวยอมรับสารภาพต่อหน้าเจ้าหน้าที่ว่า ในรถมียาบ้าวางอยู่บนเบาะหลัง เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้น พบยาบ้าตามที่นายนนทวัฒน์บอก ก่อนที่คุมตัวพร้อมของกลางไปขยายผลเข้าจับกุมผู้ร่วมขบวนการ ซึ่งขับรถยนต์เก๋งตามมาอีก 3 ราย คือ นายพงศกร สุขนวล อายุ 25 ปี ชาวตำบลท่ามิหรำ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง นายนภา ตั่นสกุล อายุ 29 ปี ชาว ตำบลบ้านตูล อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช และ นางสาวเบญจวรรณ เนาวาสน์ อายุ 25 ปี ชาว ม.7 ตำบลเกาะเต่า อำเภอคูหาสวรรค์ จังหวัดพัทลุง

โดยการปฏิบัติการครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลมาจากการจับกุมผู้ต้องหารายแรกคือ นายเอก มูณีนคร ที่บ้านไม่มีเลขที่ในตำบลนาพรุ อำเภอพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช จากนั้นได้ขยายผลไปจับกุม นางสาววราภรณ์ ประวัติ อายุ 39 ปี ที่หน้าบ้านไม่มีเลขที่ในสวนยางพารา ม.4 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้ของกลางอีกกว่า 5 หมื่นเม็ด

หลังจากนั้นได้มีการสอบสวนขยายผล จนทั้งคู่ซัดทอดเชื่อมโยงไปยัง นายนนทวัฒน์ ซึ่งเป็นผู้ค้ารายใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้ผู้ต้องหาติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากเครือข่ายของนายนนทวัฒน์ โดยได้นัดมอบของกลางในช่วงกลางดึก

ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องซุ่มรอถึง 8 ชม. จนนายนนทวัฒน์พร้อมพวก นำของกลางมาส่งให้ จึงถูกจับกุมดังกล่าว โดยนำของกลางที่ยึดได้ทั้งหมดมาตรวจนับพบว่ามีของกลางกว่า 1 แสนเม็ด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวขยายผลพบว่าเป็นขบวนการใหญ่เชื่อมโยงหลายจังหวัด โดยได้ประสานเจ้าหน้าที่ ปปส.เร่งดำเนินการต่อไปแล้ว

แหล่งที่มา sanook.com

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

คชสีห์นิวส์ 5
คชสีห์นิวส์ 5https://www.kochasrinews.com
บรรณาธิการไอที

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools