วันศุกร์, มีนาคม 24, 2023
หน้าแรกอาชญากรรมพล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. ประชุมพนักงานสืบสวนสอบสวน บก.ปคบ.หารือแนวทางการสอบสวนคดีร้องทุกข์กล่าวโทษกองสลากพลัส ให้ละเอียดรอบคอบ และเป็นธรรม

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. ประชุมพนักงานสืบสวนสอบสวน บก.ปคบ.
หารือแนวทางการสอบสวนคดีร้องทุกข์กล่าวโทษกองสลากพลัส ให้ละเอียดรอบคอบ และเป็นธรรม

ฟังบทความข่าว

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ ประธานคณะทำงานเฉพาะกิจตรวจสอบ ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนด เปิดเผยว่า ตามที่นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ กรรมการบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด (กองสลากพลัส) ได้มอบอำนาจให้ นายศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความ ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. กรณีการถูกร้องทุกข์ดำเนินคดีนั้น

พล.ต.ท.ประจวบฯ กล่าวว่า วันนี้ได้ประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ในคดีที่มีการร้องทุกข์กล่าวโทษ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ กรรมการบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด (กองสลากพลัส) โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และพนักงานสืบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้กล่าวโทษ เพื่อให้การสืบสวนสอบสวนเป็นไปด้วยความละเอียดรอบคอบ และเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งนี้กรณีที่มีการร้องขอความเป็นธรรมข้างต้น ข้อเท็จจริงคดีนี้พนักงานสืบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ กรรมการบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด (กองสลากพลัส) กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 เพียงคดีเดียว มิใช่การไปร้องทุกข์กล่าวโทษ 4,000 กว่าคดี ตามที่มีการร้องเรียนขอความเป็นธรรม ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวน บก.ปคบ. ได้ส่งรายชื่อพยานพร้อมประเด็นการสอบสวน ไปให้หน่วยตำรวจต่าง ๆ ทั่วประเทศ ที่เป็นภูมิลำเนาและที่พักอาศัยของประชาชนผู้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากกองสลากพลัส เพื่อสอบสวนปากคำเป็นพยาน และยืนยันตัวบุคคลว่าเป็นผู้ซื้อสลากจากกองสลากพลัสจริง แล้วส่งพยานเอกสารหลักฐานกลับมาให้พนักงานสอบสวน บก.ปคบ. เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานประกอบการดำเนินคดี สำหรับกรณีที่มีการร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวนหน่วยต่าง ๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีการร้องทุกข์หรือกล่าวโทษในหน่วยใดบ้าง และหากได้รับการรายงานแล้วจะได้พิจารณาดำเนินการ และให้ความเป็นธรรมตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอชี้แจง และขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล จากแพลตฟอร์มกองสลากพลัส หากเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายเรียกเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ณ พื้นที่ที่ท่านมีภูมิลำเนา หรือพักอาศัยอยู่ ท่านมีฐานะเป็นพยานในคดี ไม่ได้มีความผิดแต่ประการใด ทั้งนี้เพื่อให้การแก้ไขปัญหาการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา บรรลุผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมภายใต้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย แก้ไขปัญหา

ความเดือดร้อน และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและสังคม

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์