วันศุกร์, มีนาคม 24, 2023
หน้าแรกอาชญากรรมเคลื่อนศพ!! ตำรวจกลับบ้านญาติร่ำไห้ระงม “กรณีโดนคนร้ายยิง” จนเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่..

เคลื่อนศพ!! ตำรวจกลับบ้านญาติร่ำไห้ระงม “กรณีโดนคนร้ายยิง” จนเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่..

ฟังบทความข่าว

เคลื่อนศพ!! ตำรวจกลับบ้านญาติร่ำไห้ระงม “กรณีโดนคนร้ายยิง” จนเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่..

วันนี้ (5 ก.พ.) จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายยิง ด.ต.เปรม ตั๋นตุ้ย อายุ 41 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เวียงชัย จ.เชียงราย จนเสียชีวิตกลางทุ่งนาเขตหมู่บ้านชัยภูมิ หมู่ 11 ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายค้นจากศาล จ.เชียงราย เข้าค้นบ้านเลขที่ 49 หมู่บ้านชัยภูมิเพื่อตรวจสอบการมีอาวุธปืน โดยผู้ที่ก่อเหตุยิงคือนายวุฒิไกร เครือสาร อายุ 36 ปี ชาว ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และได้ลาออกจากราชการไปแล้วนั้น

ล่าสุดทาง ภ.จว.เชียงราย พร้อมด้วยญาติของ ด.ต.เปรม ได้เคลื่อนย้ายศพจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เพื่อไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดห้วยสัก ต.ยางฮอม อ.ขุนตาล จ.เชียงราย แล้ว ท่ามกลางเพื่อนตำรวจและญาติที่ต่างมีความเศร้าโศกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด.ต.เปรม รับสิทธิในฐานะผู้เสียสละขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยตามปกติจะทำให้ได้ขั้นพิเศษ 5 ขั้น 4 ชั้นยศ หรือเป็น พ.ต.ต. ส่วนการช่วยเหลือเบื้องต้นจะมีเงินงินช่วยเหลือจาก ตร.ภ.5 ภ.จว.เชียงราย และ สภ.เวียงชัย สหกรณ์ตำรวจ ฌานกิจสงเคราะห์ ตร.กองทุนมูลนิธิต่างๆ สมาคมตำรวจ กองทุนป้องกันและปราบปรามยาเสพติด บำเหน็จตกทอด ฯลฯ เบื้องต้นประมาณ 2,500,000 บาท..

#Sherlock Holmes…

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

คชสีห์นิวส์ 10
คชสีห์นิวส์ 10
บรรณาธิการฝ่ายการข่าว

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์