วันจันทร์, กันยายน 26, 2022
หน้าแรกการเมืองไทยสร้างไทย ร่วมสร้างศูนย์พักคอยวัฒนา ย้ำรัฐบาลเร่งตรวจหาเชื้อ-สร้างศูนย์พักคอยโดยเร็ว​

ไทยสร้างไทย ร่วมสร้างศูนย์พักคอยวัฒนา ย้ำรัฐบาลเร่งตรวจหาเชื้อ-สร้างศูนย์พักคอยโดยเร็ว​

ฟังบทความข่าว

ไทยสร้างไทย เดินหน้าร่วมสร้างศูนย์พักคอย (CI) เขตวัฒนา ย้ำรัฐบาลเร่งตรวจหาเชื้อและเร่งสร้าง CI โดยเร็ว​

เมื่อวานนี้ อาสาไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ คุณภัชริ นิจสิริภัชร คุณราม คุรุวาณิชย์ และอาสาไทยสร้างไทยคนรุ่นใหม่ เดินเท้าเข้าชุมชนร่วมสร้างศูนย์พักคอยเขตวัฒนาแห่งที่ 2 ณ โรงเรียนวัดธาตุทอง เพื่อเร่งบรรเทาความรุนแรงของการแพร่ระบาดในเขตวัฒนา ซึ่งมีนักเรียนในโรงเรียนดังกล่าวติดเชื้อกว่า 40 คน และยังมีประชาชนในเขตวัฒนา ที่รอเข้าระบบรักษาอยู่ที่บ้านเป็นจำนวนมากถึงร้อยกว่าคน

“วันนี้โควิดยังคงระบาดหนัก รัฐบาลเอาแต่สั่งห้ามประชาชน ไม่ให้ทำมาหากิน แต่รัฐบาลกลับไม่สามารถควบคุมการระบาดได้ ล็อกดาวน์มานับเดือน แต่ผู้ติดเชื้อ ผู้เสียชีวิตไม่ลดลง ในทางกลับกันการตรวจหาเชื้อกลับลดลงทุกวัน ทำให้มีผู้ติดเชื้ออยู่ในชุมชนรอเข้าระบบรักษาเป็นจำนวนมาก วันนี้ได้เกิดการระบาดในระดับชุมชนแล้ว รัฐบาลจะทำงานแบบวิ่งตามปัญหาเหมือนที่เคยทำมาไม่ได้ หัวใจของการควบคุมการระบาด คือ ต้องเร่งตรวจหาเชื้อและแยกรักษาให้ได้ ซึ่งรัฐบาลกำลังล้มเหลวทั้ง 2 อย่าง” คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

อาสาไทยสร้างไทย ขอเน้นย้ำหัวใจของการควบคุมการระบาดในครั้งนี้ คือ 1. ต้องเร่งตรวจหาเชื้อ โดยเฉพาะชุดตรวจแบบ ATK ที่ต้องจัดซื้อให้โปร่งใส ได้มาตรฐาน โดยต้องซื้อมาให้ประชาชนอย่างน้อย 100 ล้านชุด แล้วแจกจ่ายผ่านชุมชน ให้กรรมการชุมชน อสม และ อสส. เป็นผู้ช่วยในการบริหารจัดการตรวจ

.

.

แหล่งที่มา : Matichon.co.th

เขียนข่าวโดย : ธนกฤต ซึ้งพรจินดา

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

คชสีห์นิวส์ 52
คชสีห์นิวส์ 52
บรรณาธิการข่าวกีฬา

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools