วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
หน้าแรกสมาพันธ์คชสีห์ตอบโต้ภัยพิบัติพยากรณ์อากาศฝนหนักอีกรอบ! สมุทรปราการเตือนขนของขึ้นที่สูง ลาดกระบังจม-จยย.มิดครึ่งคัน

ฝนหนักอีกรอบ! สมุทรปราการเตือนขนของขึ้นที่สูง ลาดกระบังจม-จยย.มิดครึ่งคัน

-

อ่านข่าวนี้กดที่นี่

ฝนหนักอีกรอบ! สมุทรปราการเตือนขนของขึ้นที่สูง ลาดกระบังจม-จยย.มิดครึ่งคัน หลังฝนเทลงมาต่อเนื่องในช่วงเที่ยง-บ่าย

วันที่ 8 ก.ย.65 หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 9 ก.ย.2565)” ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 8 ก.ย.2565

โดยระบุว่าบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมภาคเหนือตอนบน และประเทศลาวตอนบน ส่งผลทำให้ร่องมรสุมกำลังแรงเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศกัมพูชาและเวียดนามตอนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากโดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มในระยะนี้

หลังจากฝนตกหนัก ทำให้หลายพื้นที่ของกทม.และปริมณฑล น้ำท่วมขังสูง โดยในพื้นที่เขตลาดกระบัง เพจ FM91 Trafficpro เผยภาพรถจักรยานยนต์จอดดับไปหลายคัน พร้อมระบุว่า ถนนหลวงแพ่ง ขาเข้าหน้าโลตัส ลาดกระบัง น้ำท่วมขังสูง และจากแยกวัดพลมานีย์ ถึงสน.จรเข้น้อย ติดขัดมากท้ายแถวสะสมตรงข้าม สถานสงเคราะห์เด็ก บ้านคามิลเลียนเพื่อเด็กพิการ

นอกจากนี้ เพจ ประชาสัมพันธ์ อบต.ราชาเทวะ สมุทรปราการ ออกประกาศเตือน เตรียมอพยพของขึ้นที่สูง ​ระบุว่า ผู้ที่บ้านเรือนอยู่ริมคลอง ใกล้บริเวณเส้นสีฟ้า เขียว ​เตรียมย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง เนื่องจากได้รับเเจ้งเตือนว่า ระดับน้ำในคลองสำโรง ฝั่งชลประทานมีเเนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น จึงขอเเจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าระวัง

ขอบคุณที่มา : ภาพและข่าว สวพ.91/ข่าวสดออนไลน์

Chanoknaun/คชสีห์นิวส์ 12
Chanoknaun/คชสีห์นิวส์ 12http://www.kochasrinews.com
บรรณาธิการข่าวอาสาสมัครและกู้ภัย

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์