วันจันทร์, กันยายน 26, 2022
หน้าแรกโควิด 19เพื่อนผู้ป่วยโควิดข้องใจ รพ.สนาม มีงบไหม? อาหารมีแต่ข้าวกับผัก แทบไม่เจอเนื้อสัตว์

เพื่อนผู้ป่วยโควิดข้องใจ รพ.สนาม มีงบไหม? อาหารมีแต่ข้าวกับผัก แทบไม่เจอเนื้อสัตว์

ฟังบทความข่าว

เพื่อนผู้ป่วยโควิดข้องใจ รพ.สนาม มีงบไหม? อาหารมีแต่ข้าวกับผัก แทบไม่เจอเนื้อสัตว์ ถามคนป่วยจะเอาแรงไหนไปสู้กับโรค

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเมนูอาหารต่างๆ ใน รพ.สนาม ระบุข้อความว่า “ถามผู้รู้ค่ะปกติ รพ.สนาม มีงบค่าอาหารไหม? คือเพื่อนไปกักตัว รพ.สนามแห่งหนึ่งในสมุทรปราการ อาหารแบบนี้ทุกมื้อ เนื้อสัตว์แทบไม่มี เพื่อนบอกว่าเจอคอไก่ชิ้นนึงก็ดีใจมาก สงสัยว่าไม่มีงบหรือยังไง แต่ถ้าไม่มีทำไมไม่เปิดรับบริจาคหรือให้ญาติสามารถนำส่งอาหารไปส่งได้ แต่นี่คือให้ญาตินำของไปให้ทุกวันพุธ แต่ได้รับแค่มาม่ากับกาแฟซอง อาหารแบบนี้ผู้ป่วยจะเอาแรงไหนไปสู้กับโรคคะ”

หลังโพสต์ไปมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจ บางคนบอกว่าแบบนี้ก็แย่ คนป่วยให้กินของดีๆ บ้างเถอะ จะได้มีกำลังใจ บางรายบอกว่านึกถึงหัวอกคนกินข้าวนอกจากเครีดแล้ว ยังต้องจิตตกอีก

ทีมข่าวตรวจสอบเรื่องราวนี้ กับนางบี (นามสมมุติ) อดีตผู้ป่วยโควิด-19 พักรักษาตัวในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ เป็นเวลา 14 วัน เธอให้ข้อมูลยืนยันว่า ภาพอาหารที่ถูกโพสต์ไปเป็นอาหารที่ เธอรับประทานในแต่ละวัน เช่น อาหารหลักมื้อเช้าทุกวัน คือข้าวผัดไส้กรอก ก็จะมีข้าวผัดใส่ไส้กรอกตามภาพ หรือบางมื้อจะเป็นต้มจืด ก็จะแทบไม่มีเนื้อหมู เนื้อไก่ ใส่มา 1-2 ชิ้นเท่านั้น ซึ่งอาหารที่ให้มา ทานไม่ค่อยลงเธอก็จะพึ่งมาม่าเป็นหลัก

ทั้งนี้ การสะท้อนเรื่องราวดังกล่าว เธอบอกว่าไม่ได้กล่าวหาว่า รพ.สนาม ไม่ดี แค่เพียงต้องการให้นำไปสู่การปรับปรุงที่ดีขึ้น เพราะมองว่าทำให้ผู้ป่วยไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ

ทีมได้ตรวจสอบไปที่ รพ.สนาม ที่ถูกกล่าวอ้างแห่งนี้ เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่าจุด รพ.สนามแห่งนี้ แบ่งเป็น 2 ตึก แบ่งความรับผิดชอบเป็น 2 โรงพยาบาล ส่วนภาพอาหารที่ปรากฎมองว่าไม่น่าใช่ภาพอาหารหลักสำหรับผู้ป่วยของที่นี้ เพราะปกติทางโรงพยาบาล จะมีนักโภชนากรดูแลเรื่องอาหารอยู่

CR. www.sanook.com

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

คชสีห์นิวส์ 5
คชสีห์นิวส์ 5https://www.kochasrinews.com
บรรณาธิการไอที

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools