วันพุธ, มิถุนายน 29, 2022
หน้าแรกเศรษฐกิจเหตุน้ำมันแพง! คนแห่ใช้บริการรถไฟเพิ่ม ค่าตั๋วถูก รฟท.ยังไม่ปรับ-ยึดราคาเดิม

เหตุน้ำมันแพง! คนแห่ใช้บริการรถไฟเพิ่ม ค่าตั๋วถูก รฟท.ยังไม่ปรับ-ยึดราคาเดิม

ฟังบทความข่าว

วันที่ 23 มิถุนายน 2565 บรรยากาศ สถานีรถไฟจังหวัดอุบลราชธานี ประชาชนเข้ามาใช้บริการเดินทางด้วยขบวนรถไฟ สถานีต้นทาง จ.อุบลราชธานี ไปยังปลายทาง จังหวัดในภาคอีสาน และ กรุงเทพฯ มากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากน้ำมันมีราคาแพง การนั่งรถไฟช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้มาก

นายสิทธิพงษ์ เกตษา นายสถานีรถไฟอุบลราชธานี กล่าวว่า ยอดขายตั๋วเดินทางขณะนี้ แต่ละวันมีมูลค่าประมาณ หนึ่งแสนเจ็ดหมื่นถึงหนึ่งแสนแปดหมื่นบาท แม้จะน้อยกว่าช่วงก่อนเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งมียอดขายตั๋ววันละกว่าสามแสนบาท แต่ถือว่า ประชาชนเลือกเดินทางด้วยรถไฟเพิ่มขึ้น จากช่วงเดียวกันของเมื่อปีที่ผ่านมา ถึงร้อยละ 20

สาเหตุหลักน่าจะมาจากน้ำมันมีราคาแพง ประชาชนจึงหันมาใช้บริการเดินทางด้วยรถไฟ เนื่องจากรถไฟยังไม่มีการปรับขึ้นค่าโดยสาร โดยที่นั่งรถเร็วชั้น 3 จ.อุบลราชธานีถึงกรุงเทพฯ ราคา 205 บาท ส่วนชั้น 2 ราคา 331 บาท และตู้นอนบน-ล่าง ราคา 630-700 บาท

วนรถสายสั้นจากสถานีอุบลราชธานีถึงนครราชสีมา ราคาค่าโดยสารเพียง 58 บาท ซึ่งเป็นอัตราค่าโดยสารเดิม ตั้งแต่น้ำมันราคายังไม่สูงถึงขนาดนี้ และการรถไฟแห่งประเทศไทย ก็ยังไม่มีการปรับขึ้นค่าตั๋วในขณะนี้ แต่อย่างใดด้วย

ขอบคุณภาพ/ข่าว : ข่าวสด

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_7124583
#ทันเหตุทั่วไทย

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools