วันพุธ, มิถุนายน 29, 2022
หน้าแรกอาชญากรรมจับอีก4 แก๊งค้าลูกเสือโคร่ง "น้องขวัญ" ชะล่าใจไม่หนี เห็นคดีเงียบ คิดว่าตร.ไม่ตาม

จับอีก4 แก๊งค้าลูกเสือโคร่ง “น้องขวัญ” ชะล่าใจไม่หนี เห็นคดีเงียบ คิดว่าตร.ไม่ตาม

ฟังบทความข่าว

วันที่ 23 มิถุนายน 2565 พล.ต.ต.มานะ กลีบสัตบุศย์ ผบก.ปทส. สั่งการให้ พ.ต.อ.อริยพล สินสอน พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญญา รอง ผบก.ปทส.พ.ต.อ.วิศิษฐ์ พลบม่วง ผกก.1 บก.ปทส.พ.ต.อ.วิญญู แจ่มใส ผกก.2 บก.ปทส.พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ รอง ผกก.1 บก.ปทส.พ.ต.ท.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.1 บก.ปทส.

พร้อมกำลังเข้าจับกุมนายบวรวิชย์ อายุ 56 ปี ,น.ส.พรทิพย์ อายุ 25 ปี ,นายสุเทพ อายุ 53 ปี และนายสมบัติ อายุ 43 ปี ทั้งหมดถูกจับตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 289-92/2565 ลงวันที่ 14 มิ.ย.65 ข้อหา “ร่วมกันค้าและมีไว้ครอบครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปทส.ได้รับประสานข้อมูลจากมูลนิธิสืบสวนคดีการค้าสัตว์ป่า Wildlife Justice Commission (WJC) กระทั่งเข้าจับกุมขบวนการค้าสัตว์ป่าคุ้มครอง ผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลางลูกเสือโคร่ง 1 ตัว ที่ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าย่าน อ.บางใหญ่ จ.นนทุบรี

ต่อมา พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.สั่งการให้สืบสวนขยายผลการจับกุม จนพบมีผู้ร่วมขบวนการอีก 4 ราย ที่ร่วมกันซื้อขายลูกเสือโคร่งต่อกันมาเรื่อย ๆ จนมีการส่งมอบลูกเสือโคร่งให้กับกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐาน และขอศาลอนุมัติหมายจับ ก่อนจะเข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายทั้งหมด 6 จุด ในพื้นที่ กรุงเทพ, ปทุมธานี, นนทบุรี, พระนครศรีอยุธยา และสุพรรณบุรี และจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมดดังกล่าว

ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า หลังจากที่ลูกเสือโคร่งตัวที่พวกตนทำการซื้อขายถูกเจ้าหน้าที่ตรวจยึดและมีการจับกุมผู้ต้องหาได้ไปบางส่วนแล้ว ภายหลังลูกเสือโคร่งตัวดังกล่าวถูกนำไปเลี้ยงโดยหน่วยงานที่รับผิดชอบ จนเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “น้องขวัญ” เห็นว่า คดีจะเงียบไป เลยทำให้ไม่หลบหนี ก็ไม่คิดว่าตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถขออนุมัติหมายจับจนได้ในที่สุด จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปทส.ดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณภาพ/ข่าว : ข่าวสด

khaosod.co.th/around-thailand/news_7124647

ขอบคุณแหล่งที่มา:ทันเหตุทั่วไทย

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools