วันพุธ, มิถุนายน 29, 2022
หน้าแรกท่องเที่ยวผู้ว่าฯปทุมธานี รับมอบผีเสื้อแห่งความจงรักภักดี 90 พรรษา เพื่อนำไปประดับในงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

ผู้ว่าฯปทุมธานี รับมอบผีเสื้อแห่งความจงรักภักดี 90 พรรษา เพื่อนำไปประดับในงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

ฟังบทความข่าว

วันนี้ (30 พ.ค.65) เวลา 13.00 น. ที่ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีเป็นประธานในพิธีรับมอบผีเสื้อแห่งความจงรักภักดี 90 พรรษา โดยมี นายพงศธร กาญจนะจิตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายเอกวิทย์ มีเพียร รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พ.อ.วินัย อภัยกุลชร จิตอาสา 904 / รอง ผอ.กอ.รมน.ปท นางจินจณา โอสถธนากร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี นายดรณ์ สมิตะเกษตริน ปลัดจังหวัดปทุมธานี หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ กลุ่มผู้นำสตรีจังหวัดปทุมธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมส่งมอบผีเสื้อจากลายอัตลักษณ์ผ้าไทย และผ้าพื้นถิ่นของจังหวัดปทุมธานี มาประดิษฐ์เป็นผีเสื้อหลากสีสัน หลายรูปแบบ หลายขนาด โดยมีขนาดและสีแตกต่างกัน เพื่อส่งมอบต่อให้กระทรวงมหาดไทย

การประดิษฐ์ผีเสื้อแห่งความจงรักภักดีของพี่น้องประชาชนทั่วทั้งประเทศในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 ภายใต้ชื่อ “ด้วยรักแห่งแผ่นดิน : With Love for the Nation” ระหว่างวันที่ 1 – 15 สิงหาคม 2565 ณ บริเวณถนนราชดำเนินกลาง ตั้งแต่สะพานผ่านฟ้าลีลาศถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยผีเสื้อแห่งความจงรักภักดีจากผ้าไทยทั่วทั้งประเทศ ทั้ง 6,840 ตัว จะถูกนำมาประดับตกแต่งต้นไม้โดยรอบบริเวณหอนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ และตลอดสองฝั่งถนนราชดำเนินกลาง และมีการสาธิต การประดิษฐ์ผีเสื้อจากผ้า รวมทั้งออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์และผลผลิตจากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ณ บริเวณลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ สำหรับในส่วนของผีเสื้อจากผ้าไทยจำนวนเพิ่มเติม ที่พี่น้องประชาชนในจังหวัดและอำเภอได้ร่วมกันประดิษฐ์ จะได้ถูกนำไปตกแต่งบริเวณศาลากลาง ที่ว่าการอำเภอ และสถานที่ที่จังหวัดกำหนด

+20

99

2 Shares

Like

Comment

Share

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

คชสีห์นิวส์ 15
คชสีห์นิวส์ 15
บรรณาธิการข่าวทั่วไป

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools