วันจันทร์, กันยายน 26, 2022
หน้าแรกข่าวด่วนติดเชื้อต่อเนื่อง ภายในโรงงานจังหวัดสระบุรี🚨🚨

ติดเชื้อต่อเนื่อง ภายในโรงงานจังหวัดสระบุรี🚨🚨

ฟังบทความข่าว

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี กรณีการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 จังหวัดสระบุรี สระบุรี ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด -19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม กลุ่มตลาด ระวังกลุ่มเสี่ยงติดโรค พ่อค้า แม่ค้า สวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธี ไม่ดึงไว้ใต้คาง เสี่ยงต่อการติดเชื้อ

จังหวัดสระบุรี วันนี้มีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้น 777 ราย เสียชีวิต 2 ราย ในอำเภอวังม่วง สำหรับผู้ติดเชื้อในวันนี้มีประวัติสัมผัสเชื้อรายก่อนหน้าและคนในครอบครัว ซึ่งในขณะนี้มีผู้ป่วยที่กำลังรับการรักษาในโรงพยาบาลจำนวน 1,914 ราย อยู่ในศูนย์โควิดชุมชน 1,642 ราย แยกรักษาที่บ้าน 2,035 ราย สำหรับในวันนี้ยังคงพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่องในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมทุกวัน และต้องมีการเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ได้แก่โรงงานไก่แปรรูป อำเภอพระพุทธบาท, โรงงานชำแหละหมู อำเภอพระพุทธบาท, โรงงานขึ้นรูปโลหะ อำเภอหนองแค, โรงงานผลิตปูนอำเภอแก่งคอย, โรงงานผลิตสุขภัณฑ์ อำเภอแก่งคอย, บริษัทผลิตคอนกรีตอัดแรง อำเภอพระพุทธบาท ส่วนโรงงานอื่น ๆ ในจังหวัดสระบุรีก็ยังพบการติดเชื้อฯสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้อีกหลายแห่ง เนื่องจากการติดเชื้ออยู่ในระยะฟักตัวยังไม่แสดงอาการจึงขอแจ้งเตือนพนักงานในการระวังการนำเชื้อไปติดคนในครอบครัว ตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ส่วนในด้านตลาด ตลาดนัด ในจังหวัดสระบุรี นอกจากพบผู้ติดเชื้อฯในอำเภอเมืองและอำเภอแก่งคอย ได้พบว่ามีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นในตลาดพื้นที่อำเภอพระพุทธบาท และอำเภอหนองแค ซึ่งยังคงพบพ่อค้าแม่ค้า ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง จึงขอให้ผู้ที่ไปซื้อของได้ป้องกันในการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ด้านพ่อค้าแม่ค้าให้สวมเฟสชิลล์และสวมหน้ากากอนามัย ไม่ดึงไว้ใต้คาง ไม่ควรรับประทานอาหารในตลาด เนื่องจากเป็นจุดเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ด้านสภาพแวดล้อมตลาด ควรจัดระบบหมุนเวียนอากาศ ไม่ให้เกิดการแออัดร้อนอบอ้าว ควรทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่เชื้อเป็นประจำ หากเป็นกลุ่มเสี่ยงที่เป็นผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ และผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค ได้แก่ 1.โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง 2.โรคหัวใจและหลอดเลือด 3.โรคไตวายเรื้อรัง 4.โรคหลอดเลือดสมอง 5.โรคอ้วน 6.โรคมะเร็ง 7.โรคเบาหวาน ช่วงโรคโควิด -19 ระบาด ควรหยุดค้าขายหรือมาจับจ่ายตลาด หากติดเชื้อโควิด-19 อาจเกิดโรครุนแรง เสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ เจ้าของตลาดดำเนินการป้องกันโรคโควิด- 19 อย่างเครัด และควรสุ่มตรวจคัดกรองเบื้องต้น Antigen test kit ร้อยละ 10 ของแม่ค้า ทุกสัปดาห์

ทั้งนี้การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 อยู่ในช่วงที่แพร่ระบาดอย่างมากทุกพื้นที่ ให้คิดว่าทุกที่ที่เราไปมีโรคโควิด- 19 อยู่ ก็จะเป็นสิ่งเตือนใจให้เราต้องระวังตัวอยู่เสมอ หากเรามีระเบียบวินัยในการป้องกันตัวเอง ก็จะทำให้ปลอดภัยมากขึ้น ลดการแพร่เชื้อให้คนในครอบครัว ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือบ่อย ๆ ลดการเดินทางไปในที่ชุมนุม สถานที่แออัด รับประทานอาหารคนเดียว สังเกตว่าเราไปอยู่ใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงมากน้อยเพียงใดติดตามข่าวสารในที่ทำงาน ในชุมชนที่พักอาศัยอยู่ เพื่อจะได้เฝ้าระวังตัวเองโดยสังเกตอาการ หากมีความเสี่ยงสูงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข หรือ อสม.ใกล้บ้านเพื่อรับการตรวจรักษา ลดการแพร่เชื้อต่อไป

สอบถามเพิ่มเติมที่ สายด่วนสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี โทร. 09 6909 9179, สายด่วน 1669, ศบค. กระทรวงสาธารณสุข , Facebook สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี , ศบค. กระทรวงสาธารณสุข 036-223118

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

คชสีห์นิวส์ 49
คชสีห์นิวส์ 49
บรรณาธิการข่าวอุบัติเหตุ

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools