วันพุธ, กันยายน 28, 2022
หน้าแรกข่าวด่วนบุกรวบสาวแสบ อ้างเป็นทหารหญิงอเมริกา แชตลวงหนุ่มโอนเงิน สูญกว่า 1 แสนบาท

บุกรวบสาวแสบ อ้างเป็นทหารหญิงอเมริกา แชตลวงหนุ่มโอนเงิน สูญกว่า 1 แสนบาท

ฟังบทความข่าว

บุกรวบสาวแสบ อ้างเป็นทหารหญิงอเมริกา แชตหลอกหนุ่มโอนเงินให้กว่า 1 แสนบาท อ้างเป็นค่าธรรมเนียมพัสดุและเงินดอลลาร์ที่ส่งจากต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2564 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ.พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ สว. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พร้อมกำลังเข้าจับกุม น.ส.มาเรียม สูดี อายุ 34 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ จ.591/2563 ลง 12 ต.ค.63 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่นและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” ได้บริเวณร้าน 108 ช็อป

ซอยสุขี 2 ต.บางพูล อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

สื่บเนื่องจากการหน้านี้มีแก็งคนร้ายอ้างตัวเป็นชาวต่างชาติทักเฟซบุ๊กไปหาผู้เสียหาย อ้างตัวเป็นทหารของประเทศแห่งหนึ่ง ชื่อ sgt elizabeth whitne กำลังจะลาออกจากทหาร ซึ่งจะได้รับเงินเป็นจำนวนมาก โดยต้องการย้ายมาอยู่ในประเทศไทย หลังจากคุยกันไปได้ซักพัก ทั้งคู่มีการแลกไลน์ไว้สำหรับการคุยเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้ผู้เสียหายเกิดความรักกับสาวคนดังกล่าว

จากนั้นหลอกลวงว่าจะย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทยแล้ว โดยจะส่งกระเป๋าเดินทางและกล่องพัสดุ พร้อมกับเงินดอลลาร์มาทางบริษัทขนส่งเอกชน ขอให้ไปรับพัสดุให้ ด้วยความรัก ผู้เสียหายก็รับปากว่าจะไปจัดการให้ หลังจากนั้นไม่นานก็มีผู้ร่วมขบวนการเป็นคนไทย โทรศัพท์มาหาอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัทส่งสินค้าระหว่างประเทศ แจ้งว่ากระเป๋าเดินทางและกล่องพัสดุมาถึงประเทศไทยแล้ว แต่มีขั้นตอนการรับพัสดุ และค่าธรรมเนียมต่างๆ

ผู้เสียหายหลงเชื่อยอมโอนเงินไปเข้าบัญชีธนาคารของผู้ต้องหารายนี้ เป็นเงินกว่า 1 แสนบาท แต่เมื่อจ่ายเงินไปแล้ว ก็ไม่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว รวมทั้งสาวอเมริกันได้อีกเลย จึงเชื่อว่าถูกหลอกแน่ๆ ก่อนเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองเชียงใหม่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า น.ส.มาเรียม ทำงานอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ปทุมธานี จึงติดตามจับกุมตัวไว้ได้ เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสท จึงแจ้งข้อหานำตัวส่งสภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

#เอมหาชัย
#เอมหาชัยhttps://www.kochasrinews.com
ผู้อำนวยการสำนักข่าว

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools