วันจันทร์, กันยายน 26, 2022
หน้าแรกการเมืองโคราชลุกฮือ ขบวน "คาร์ม็อบ" กว่า 1,500 ชีวิต บีบแตรไล่รัฐบาลประยุทธ์แห่ทั่วเมือง

โคราชลุกฮือ ขบวน “คาร์ม็อบ” กว่า 1,500 ชีวิต บีบแตรไล่รัฐบาลประยุทธ์แห่ทั่วเมือง

ฟังบทความข่าว

นครราชสีมา – วันนี้ (23 กรกฎาคม 2564) เวลา 17.00 น. กลุ่ม “Korat Movement” ร่วมกับกลุ่ม “Korat No เผด็จการ” ได้ร่วมกันจัดแห่ขบวนคาร์ม็อบขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีการรวมตัวกันกว่า 1,500 คน ที่บริเวณลานจอดรถหน้าร้านตะวันแดงโคราช ซึ่งมีทั้งขบวนรถยนต์ ประมาณ 30 คัน และรถจักรยานยนต์กว่า 300 คัน เคลื่อนขบวนไปตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา และผ่านบริเวณหน้าลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

โดยระหว่างการเคลื่อนขบวนคาร์ม็อบ ผู้ชุมนุมได้มีการบีบแตรรถยนต์ และรถจักรยานยนตร์ พร้อมทั้งชูมือ 3 นิ้ว ตะโกนขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ฯ ตลอดทาง ทั้งนี้ได้มีการเขียนแผ่นป้ายเสียดสี ขับไล่รัฐบาลหลายข้อความ อาทิ เครื่องมือแพทย์ไม่เคยครบ เครื่องมือรบไม่เคยขาด, ประยุทธ์ ออกไป นะจ๊ะหยุดเถอะ นะจ๊ะ เป็นต้น

บรรยากาศตลอดทางได้มีประชาชนชาวโคราช ออกมายืนชู 3 นิ้ว สนับสนุนกันเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองนครราชสีมา กว่า 100 นาย คอยอำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัยให้ตลอดทาง

ทั้งนี้กลุ่มคาร์ม็อบโคราช ไม่ได้มีแกนนำ แต่เป็นการนัดหมายกันเองในเพจเฟซบุ๊ค กลุ่ม “Korat Movement” กับเพจกลุ่ม “Korat No เผด็จการ” ซึ่งได้แห่ขบวนคาร์ม็อบไปตามถนนสายต่างๆ ของตัวเมืองนครราชสีมา เป็นระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร และจะไปรวมกลุ่มกันที่บริเวณลานจอดรถหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เพื่อเปิดเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาล มีกำหนดปราศรัยไปจนถึงเวลา 21.00 น. จึงแยกย้ายกันกลับบ้าน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

คชสีห์นิวส์ 5
คชสีห์นิวส์ 5https://www.kochasrinews.com
บรรณาธิการไอที

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools