วันจันทร์, กันยายน 26, 2022
หน้าแรกภูมิภาคภาพหดหู่ เตียงโควิดเต็ม ผู้ป่วยล้นออกมานอกอาคาร รพ.สระบุรี ลมพัดฉากกั้นล้มระเนระนาด

ภาพหดหู่ เตียงโควิดเต็ม ผู้ป่วยล้นออกมานอกอาคาร รพ.สระบุรี ลมพัดฉากกั้นล้มระเนระนาด

ฟังบทความข่าว

จากกรณีที่แพทย์ของ รพ.สระบุรี โพสต์ภาพผู้ป่วยติดเชื้อโควิดมานอนที่เตียงด้านนอก รพ. เนื่องจากจำนวนเตียงไม่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ ทำให้ต้องล้นออกมาด้านนอก ซึ่งต้องเจอกับพายุลมพัดแรง ทำให้ฉากกั้นผู้ป่วยล้มระเนระนาดนั้น

ซึ่งเมื่อวานนี้ผู้อำนวยการ รพ.สระบุรี ยอมรับว่าเตียงตึง เนื่องจากผู้ป่วยมีจำนวนมากทำให้ต้องจัดผู้ป่วยกลุ่มสีเหลือง จำเป็นต้องมา รพ. นอนรอดูอาการก่อน

วันนี้ (21 ก.ค.64) ล่าสุดด้านหน้าห้องฉุกเฉินของตึกอุบัติเหตุ รพ.สระบุรี มีการนำผู้ป่วยเข้าพักดูอาการด้านในอาคารทั้งหมดแล้ว โดยทาง รพ.ได้จัดพื้นที่บางส่วนแยกให้เป็นการพักดูอาการชั่วคราว ขณะที่ฝั่งตรงข้ามมีประชาชนมารอตรวจคัดกรองเป็นปกติ

ด้าน นพ.พูลลาภ ฉันทวิจิตรวงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขเขตสุขภาพที่ 4 ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ภาพผู้ป่วยเตียงล้นออกนอก รพ.เป็นภาพเมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา และตอนนี้ได้นำผู้ป่วยเข้ารักษาข้างใน รพ.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเตียงผู้ป่วยที่ล้นออกมาหน้าห้องฉุกเฉินนั้นยังถือว่าอยู่ในเขตรั้ว รพ. เป็นการจัดการที่ รพ.สระบุรี พยายามจะดูแลผู้ป่วยทุกคนให้ได้รับการรักษาที่ดี เนื่องจากทาง จ.สระบุรี ต้องรับคนไข้จากในเขตอื่นๆ และจังหวัดอื่นมารักษา ทำให้การจัดการผู้ป่วยในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ค่อนข้างหนาแน่นและมีผู้ป่วยอาการหนักพอสมควร และตอนนี้ทาง รพ.สระบุรีได้ขยายตึกผู้ป่วยเพื่อรับคนไข้ได้มากขึ้นแล้ว

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

คชสีห์นิวส์ 5
คชสีห์นิวส์ 5https://www.kochasrinews.com
บรรณาธิการไอที

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools