วันจันทร์, กันยายน 26, 2022
หน้าแรกภูมิภาคครูสาวดับปริศนา หลังฉีดวัคซีนเข็ม 2 แค่วันเดียว สามีข้องใจเผยฉีด "สลับยี่ห้อ"

ครูสาวดับปริศนา หลังฉีดวัคซีนเข็ม 2 แค่วันเดียว สามีข้องใจเผยฉีด “สลับยี่ห้อ”

ฟังบทความข่าว

ครูสอนพิเศษ วัย 39 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนเข็ม 2 แค่เพียงวันเดียว สามีเผยฉีด เข็ม 1 ซิโนแวค เข็ม 2 แอสตร้าเซนเนก้า ขอให้แพทย์ผ่าชันสูตรหาสาเหตุ พ้อหมดความเชื่อมั่นสาธารณสุขไทย

วานนี้ (20 ก.ค.) พ.ต.ต.พสิษฐ์ จุลทะการ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบ พร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลประจวบ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบ เข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น บนถนนมหาราช 1 เขตเทศบาลตำบลประจวบ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  หลังได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุภายในห้องนอน

ผู้เสียชีวิตคือ นางสาวพงศ์ภัค อายุ 39 ปี เป็นครูสอนพิเศษและเจ้าของโรงเรียนบนอาคารดังกล่าว สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วได้ประมาณ 3 ชั่วโมง เนื่องจากสภาพร่างกายเริ่มแข็งและมีสีเขียวคล้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

ด้าน นายศักดิ์สิทธิ์ สามีของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนพร้อมกับภรรยาที่เสียชีวิตได้ไปเข้ารับบริการฉีดวัคซีนยี่ห้อแอสตร้าเซนเนก้า ที่โรงพยาบาลประจวบฯ มาพร้อมกัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ไปเข้ารับการฉีดวัคซีนยี่ห้อซิโนแวคเข็มแรกมาแล้ว

ซึ่งหลังจากกลับมามีอาการข้างเคียงเพียงเล็กน้อย แค่ปวดหัวตัวร้อนหนาวสั่นนิดหน่อย ทางโรงพยาบาลก็แนะนำให้กินยาพาราเซตามอล และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ยังไม่เป็นอะไรมาก ภรรยาจึงขอนอนพักผ่อนบนห้อง

ส่วนตนเองก็มีอาการเล็กน้อยเช่นกันแต่ลงมาทำงานอยู่ดูแลลูกสาว 2 คนที่บริเวณชั้นล่าง โดยปล่อยให้ภรรยานอนอยู่บนห้อง และไม่ได้ขึ้นไปดู ซึ่งคาดว่าน่าจะมีอาการหนักช่วงเย็นๆ

และเมื่อตนขึ้นไปดูช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ก็พบว่าภรรยาของตนได้เสียชีวิตแล้ว จึงโทรแจ้งโรงพยาบาลให้มาดู ในระหว่างนั้นตนเองได้พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตระหว่างรอรถพยาบาลแต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งตนเองยืนยันให้แพทย์ผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัด เพื่อความกระจ่างใสว่าเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อกันหรือไม่

ทั้งนี้ ภรรยามีโรคประจำตัวคือความดันและกินยาอยู่ โดยก่อนฉีดแพทย์บอกยืนยันไม่มีผลต่อการฉีดวัคซีนจึงทำให้ตนเองมั่นใจ ซึ่งเมื่อตนเองเจอเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับตัว ทำให้สูญเสียความมั่นใจในวัคซีน และความเชื่อมั่นในระบบการแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุขไทย

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

คชสีห์นิวส์ 5
คชสีห์นิวส์ 5https://www.kochasrinews.com
บรรณาธิการไอที

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools