อดีตบิ๊กข่าวกรอง “เผยเบื้องลึก” รองผอ.ซีไอเอ เยือนไทย สามนิ้วได้ยินต้อง ‘อกแตกตาย’

27

อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ เผยไทยยังเนื้อหอม รองผอ.ซีไอเอมาเยือนขอจูบปากคืนดี เมกาไม่โง่ ประเมินสถานการณ์ในไทยได้ถูกต้อง พลังของสามนิ้วและฝ่ายต่อต้านสถาบันไม่มีอะไรมากไปกว่าเดินแฟชั่นโชว์ ไม่สามารถก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองได้

23 พ.ย.2564-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ว่า ไทยยังเนื้อหอม รองผอ.ซีไอเอมาไทยมีความหมายอะไร มีอะไรที่ลึกซึ้งที่ต้องหารือกับลุงตู่หรือไม่

นายเดวิด เอส โคเฮน รองผอ.ซีไอเอไม่ได้มาไทยประเทศเดียว แต่มาทัวร์เอเชียหลายประเทศ คำหวานๆที่จะต้องพูด ไทยยังเป็นมหามิตรของสหรัฐในภูมิภาคนี้ ขอกระชับความร่วมมือด้านการข่าวและความมั่นคงให้แน่นแฟ้น สหรัฐจะให้การสนับสนุนลุงตู่ต่อไปอย่างแน่นอน ประมาณว่า ขอจูบปากคืนดีกันนะ ที่สำคัญ ต้องไม่ลืมขอบคุณไทยที่ช่วยเจรจาให้พม่าปล่อยตัวผู้สื่อข่าวอเมริกันที่ถูกพม่าควบคุมตัวไว้ อย่าไปใกล้ชิดกับจีนนะ

รองผอ.ซีไอเอมาไทยก่อนหน้าที่จะมีการประชุมอาเซียนบวกสามที่มีจีนร่วมด้วย แน่นอนต้องพยายามตีแตกสายสัมพันธ์จีนกับอาเซียน ปัญหาเดียวคือ ไทยจะเชื่อใจเมกาได้มั้ย คำหวานจะจางเร็วแค่ไหน

เมกาต้องพูดว่า ไม่สนับสนุน ไม่แทรกแซงการเมืองภายในของไทย ยังสนับสนุนลุงตู่ สามนิ้วได้ยินอกแตกตาย

เมกาไม่โง่ ประเมินสถานการณ์ในไทยได้ถูกต้อง พลังของสามนิ้วและฝ่ายต่อต้านสถาบันไม่มีอะไรมากไปกว่าเดินแฟชั่นโชว์ ไม่สามารถก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองได้

มั่นใจได้ ลุงตู่จะสามารถถ่วงดุลย์ระหว่างมหาอำนาจ ไม่ตกหลุมไปข้างหนึ่งข้างใด เจ็บแล้วต้องจำ ไทยเคยถูกหลอกมาหลายครั้ง ไทยไม่ใช่ดอกไม้ริมทางที่จะเด็ดดมแล้วจากไป…