ตร.นครปฐมรวบโจรงัดเซฟกวาดไป 5 ล้าน พบก่อเหตุมาโชกโชน

1803

ผบช.ภ.7 แถลงข่าวจับผู้ต้องหางัดเซฟ บ้านเศรษฐีนี เจ้าของโรงงาน กวาดทรัพย์สินไปร่วม 5 ล้านบาท พบก่อเหตุแบบเดียวกันหลายท้องที่

วันที่ 18 พ.ย.64 ที่สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม  พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7  พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7  พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม  พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ คำปาเชื้อ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว แถลงข่าวผลการจับกุม นายยุทธศักดิ์  อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจ.นครปฐม ที่ 318/2564 ลงวันที่ 16 พ.ย.64 คดีลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน พร้อมของกลาง ประกอบด้วย รถยนต์ Toyota Altis สีเทา 3กพ 1247 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ Toyota Cross สีเทา ป้ายแดง ก-2669 เพรชบุรี ธนบัตรต่างประเทศ 23 ฉบับ กระเป๋าสตางค์ 1 ใบ และบัตร ATM 4 ใบ นาฬิกา 2 เรือน แหวนทองคำ ประดับเพชร 10 วง  เหรียญและพระเครื่อง จำนวน 7 เหรียญ กำไลหินเขียว 1 เส้น เพชร บรรจุพลาสติกใส 7 ถุง  แว่นขยายส่องพระ 2 อัน ป้ายทะเบียน 2 แผ่น ชุดที่ใช้ในการก่อเหตุ  อุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุ

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 6 พ.ย.64 สภ.โพธิ์แก้ว ได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ว่าถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ ภายในบ้านอาศัย ที่อยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านถนนพุทธมณฑลสาย 4 หมู่.9 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน โดยบ้านที่เกิดเหตุผู้เสียหายไม่ได้อยู่ประจำ จึงไปตรวจสอบพบว่ามีภายในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจายและตู้เซฟถูกงัด ภายใน เงินสด เครื่องเพชร ทองคำ และทรัพย์สินอื่นๆสูญหาย มูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สืบสวนสอบสวน จนทราบว่านายยุทธศักดิ์  อายุ 39 ปี เป็นผู้ก่อเหตุและหลบหนีไปอยู่ที่จ.ปทุมธานี จึงเข้าจับกุม ซึ่งในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และจาการสอบสวนทราบว่าผุ้ต้องหาได้ก่อเหตุลักทรัพย์ ที่เมืองสมุทรสาครเมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่เมืองราชบุรี วันที่ 10 ต.ค. และเขตทวีวัฒนา กทม.เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป